Thứ ba, 11/12/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trung tâm Nhổn gặp khó khăn

11/04/2012, 09:55 (GMT+7)

Hiện nay Trung tâm có 18,8 ha mới đáp ứng được một nửa số lượng vận động viên của các đội tuyển...

Việc tập luyện của các VĐV còn gặp nhiều khó khăn

Hôm qua 10/4, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc họp giới thiệu phương án mở rộng khu luyện tập tại Trung tâm với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm (Hà Nội) và các hộ dân vùng giải tỏa.

Tại cuộc họp trên, Giám đốc Trung tâm HLTTQGHN Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra các căn cứ để xin đất mở rộng trung tâm. Cụ thể, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 1571/VPCP-KTN ngày 13/3/2012 gửi UBND thành phố Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cấp đất mở rộng Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng có Công số 3705 gửi UBND thành phố Hà Nội xin mở rộng thêm 2,3 ha đất tại khu A – Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

UBND thành phố Hà Nội sau đó đã có Công văn 2077, gửi Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Từ Liêm cần nghiên cứu đề xuất phương án.

Theo ông Hùng, hiện Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia đang tổ chức tập huấn và quản lý gần 50 đội tuyển thể thao quốc gia với hơn 1.000 vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc nhất trên toàn quốc cùng các chuyên gia quốc tế, đóng góp từ 70 – 80% số lượng huy chương cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, Trung tâm đang khó khăn và thiếu cơ sở vật chất, nhất là nhà ở, nhà tập luyện thi đấu cho các đội đến tập huấn như các bộ môn bóng đá, cử tạ, cầu lông, điền kinh, thể dục Aerobic, Wushu, Boxing, cầu mây, khiêu vũ thể thao, thể dục nghệ thuật, thể hình, đấu kiếm, bóng ném…

Vì vậy, thời gian qua Trung tâm phải gửi các cầu thủ đi đào tạo ở các tỉnh, thành khác như ở Nghệ An, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... Điều đó, gây không ít khó khăn, trở ngại và ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, chất lượng tập luyện thi đấu các cầu thủ.

Để chuẩn bị cho ASIAD 2019 và các kỳ thế vận hội Olympic, cũng như vì sự phát triển thành tích của thể thao nước nhà, hiện việc mở rộng và nâng cấp Trung tâm huấn luyện là nhu cầu cấp bách.

Hiện nay Trung tâm có 18,8 ha mới đáp ứng được một nửa số lượng vận động viên của các đội tuyển. Trụ sở chính tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm (gọi tắt là khu A) chỉ có 14,8 ha. Trước tình trạng đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chủ trương mở rộng khu thể thao này đạt chuẩn quốc tế.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Phương Bùi Đình Quyết, vấn đề giao đất thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội, xã sẽ thực hiện theo các quy định, nhưng đề nghị cần tiếp tục tính toán để lấy những khu đất nào cho hợp lý. Lý do, diện tích đất Trung tâm HLTTQG Hà Nội xin để mở rộng lại nằm trong dự án quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ xây dựng mở rộng đường 32 đoạn Cầu Diễn - Nhổn, đã được Thành phố Hà Nội chấp thuận.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, nếu mở rộng trung tâm ở vị trí khác sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của VĐV.

N.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận