Thứ sáu, 22/06/2018 01:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trung tâm thành phố Uông Bí ngập sâu trong nước lũ, có xã bị cô lập

02/08/2015, 12:50 (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài đã khiến 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị ngập sâu trong nước.

Trung tâm thành phố Uông Bí ngập sâu trong nước lũ, có xã bị cô lập
Nước lũ tràn vào thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, sáng 2/8. (Ảnh: Nguyễn Hòng/Vietnam+)

Tính đến 10 giờ ngày 2/8, mưa lớn kéo dài đã khiến 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị ngập sâu trong nước.

Lũ tràn cao qua các đập, ngầm ở xã Thượng Yên Công của thành phố Uông Bí khiến xã này đang bị cô lập. Hiện trên toàn thành phố chưa có thiệt hại về người.

Trước tình hình trên, thành phố Uông Bí đã huy động trên 50 chiến sỹ lực lượng bộ đội và công an cùng các lực lượng của phường Vàng Danh, xã Thượng Yên Công và Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử tổ chức, bố trí lực lượng kiểm soát, cắm các biển báo và huy động 120m rào chắn; bố trí 6 barie tại các đập tràn xung yếu; 60m barie di động để hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết; huy động trên 2.000m2 vải bạt để che các bờ taluy có nguy cơ sạt lở.

Thành phố Uông Bí ngập chìm trong biển nước, sáng 2/8. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

Thành phố Uông Bí cũng cũng hỗ trợ giúp 10 hộ dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện nay lũ tràn cao qua các đập tràn, giao thông bị chia cắt, xã Thượng Yên Công đang bị cô lập, các lực lượng đã được huy động bố trí tại các khu vực nguy hiểm.

Công ty Than Uông Bí, sạt lở trên 50m đường tại cọc + 370 tuyến đường Đồng Vông - Uông Thượng. Công ty cổ phần Than Vàng Danh có 4 phân xưởng vị trí sản xuất bị ảnh hưởng mưa lớn, dẫn đến ngấm nước một phần.

Hiện để đảm bảo an toàn sản xuất, công ty đã cho tạm ngừng sản xuất để củng cố khai thông thoát nước lò.

NGUYỄN HOÀNG Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận