Thứ năm, 18/10/2018 02:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trước thềm Asian Games 2010: "Bão" chấn thương

26/10/2010, 10:52 (GMT+7)

Tình hình chấn thương của các cầu thủ ở đội tuyển Olympic Việt Nam khiến HLV Calisto lo lắng, bởi ASIAD 16 đang đến rất gần.

Tình hình chấn thương của các cầu thủ ở đội tuyển Olympic Việt Nam khiến HLV Calisto lo lắng, bởi ASIAD 16 đang đến rất gần.

Trung vệ Long Giang bị chấn thương đùi và chưa thể tập trở lại. Theo chẩn đoán, anh cần ít nhất nửa tháng mới bình phục. Trung vệ Quốc Anh không ra sân được buổi nào kể từ khi đội ra Hà Nội luyện quân cũng bởi chấn thương. Vì thiếu người, trung vệ Hữu Phước phải cắn răng vào sân tập luyện sau 2 ngày ngồi ngoài, nhưng vết thương đầu gối vẫn chưa thôi hành hạ. Nghiêm trọng nhất là sự vắng mặt của thủ thành Tấn Trường - cầu thủ quan trọng nhất nhì đội tuyển Olympic Việt Nam vắng mặt vài hôm do bị lật cổ chân.

Nếu 3 "chốt chặn" trên không hồi phục kịp, bộ đôi Calisto - Phan Thanh Hùng phải tính phương án đẩy Đình Đồng hoặc Hoàng Quảng vào sắm vai trung vệ bất đắc dĩ. Hai hậu vệ cánh này đều thuộc mẫu cầu thủ đa năng, đặc biệt là Đình Đồng. Nhưng nếu phải xáo trộn để giải quyết nơi yết hầu hàng phòng ngự, guồng máy vốn đang vận hành rất ổn của Olympic Việt Nam cũng phải xáo trộn theo.

Hôm qua, lẽ ra thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải bay sang Thái Lan đá giao hữu, cọ xát trước khi sang Quảng Châu. Thế nhưng chuyến đi bị hủy vào phút chót khiến Olympic Việt Nam bị động về kế hoạch “quân xanh". Vào thời điểm này, nếu chọn tuyển Việt Nam làm “quân xanh” của Olympic Việt Nam thì cũng không tiện cho “đội lớn”, bởi 1 tuần nữa, các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á sẽ xuất trận ở VFF Sơn Hà Cup 2010. Hơn nữa, nếu đá với đàn anh, xem ra tâm lý dao động vì sự so sánh cũng ảnh hưởng không tốt đến cả 2 đội bóng, nên ông Calisto không muốn có thêm 1 trận “nội chiến” như vậy nữa.

Trước khi lên đường sang Quảng Châu, Olympic Việt Nam sẽ cố gắng để có thêm 1-2 trận cọ xát. Hiện VFF đang tích cực tìm kiếm các đội bóng V-League, hạng Nhất đã chuẩn bị cho mùa giải mới làm “quân xanh”, nhưng điều này không dễ dàng vì đa số chỉ vừa bước vào chuẩn bị cho mùa bóng 2011, nên việc họ có chấp nhận đá với Olympic Việt Nam không thì còn... may mắn.

Còn 2 tuần nữa Olympic Việt Nam sẽ bước ra sân chơi lớn. Rõ ràng những thử nghiệm chiến thuật hay nhân sự lúc này cũng đều là mạo hiểm, bất đắc dĩ mới phải chấp nhận. Với bài toán nhân sự lúc này, quá khó để ban huấn luyện lo "tròn vai". Hơn nữa, việc thiếu "quân xanh" càng khiến sự chuẩn bị của Olympic Việt Nam thiếu chu đáo…

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận