Thứ năm, 21/11/2019 05:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trường Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa bị trộm hơn 500 triệu đồng ngoài sổ sách

28/10/2019, 15:28 (GMT+7)

Ông Hoàng Ngọc Cao, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa xác nhận, trong số hơn 664 triệu đồng bị kẻ trộm lấy đi chỉ có hơn 100 triệu đồng có trong phiếu thu, sổ sách.

Trường Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa, nơi xẩy ra sự việc

Trước đó, vào đêm 31/10/2018, trong ca trực của ông Lê Đăng Vỹ - bảo vệ nhà trường, kẻ trộm đã dùng chìa khóa mở phòng thủy quỹ, đập két sắt, lấy toàn bộ số tiền hơn 644 triệu đồng. Vụ việc đã được cơ quan công an khởi tố vụ án điều tra.

Ông Lê Đăng Vỹ, bảo vệ trường Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa cho biết, ông lái xe cho trường và được phân công thêm nhiệm vụ bảo vệ.

Sau sự việc này, ngày 25/3/2019, ông Hoàng Ngọc Cao, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định buộc ông Vỹ phải bồi thường thiệt hại 106,8 triệu đồng do vi phạm nghĩa vụ viên chức và vi phạm nội quy, quy chế trong quá trình thực hiện công việc của trường.

Theo ông Vỹ, đây là điều không có căn cứ: “Tôi chỉ là nhân viên lái xe được phân kiêm nhiệm bảo vệ, không có quyết định nào cho tôi làm bảo vệ cả. Vụ việc đang trong quá trình điêu tra, chưa biết ai sai, ai đúng sao lại bắt tôi phải đền số tiền trên? Hơn nữa số tiền mất hơn 644 triệu đồng, sao lại bắt tôi bồi thường hơn 100 triệu. Vậy số tiền còn lại đi đâu? Khi tôi thắc mắc, ông Cao nói số tiền tôi phải đền là tiền có phiếu thu và sổ sách”.

Ông Lê Đăng Vỹ phản ánh sự việc với PV.

Về phần phản ánh của ông Vỹ, ông Cao lý giải, năm 1992, ông Vỹ được Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm lái xe tại Trường trung cấp Nông lâm (nay là Cao đẳng Nông lâm).

Đến ngày 22/1/2016, nhà trường đã ban hành quyết định về việc phân công ông Vỹ giữ chức vụ nhân viên lái xe kiêm bảo vệ nhà trường, thuộc phòng tổ chức hành chính.

Nhà trường cũng đã ban hành nội quy, trong đó có nhiệm vụ của bảo vệ, phải bồi thường 100% giá trị tài sản trong trường hợp để kẻ gian trộm cắp hoặc phá hoại.

Do đó, việc ông Vỹ phải bồi thường là hoàn toàn đúng quy định.

Ông Cao cho rằng, việc ông Vỹ phải bồi thường là hoàn toàn đúng quy định

“Số tiền quỹ theo sổ sách kế toán bị mất trộm là 106,8 triệu đồng, còn lại chưa có phiếu thu, nhập quỹ. Đó cũng có thể là tiền của cá nhân thủ quỹ, tiền thu hộ hay để nhờ… Hiện công an cũng đang điều tra, làm rõ về khoản tiền này”, ông Cao nói.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận