Thứ hai, 25/06/2018 09:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trưởng công an xã bắn chim làm hai người bị thương

23/02/2014, 14:33 (GMT+7)

Nghe tiếng động trên cây, Trưởng công an xã Châu Lộc (Thanh Hóa) nghĩ là chim hoang nên giơ súng bóp cò nhưng loạt đạn đã khiến hai thanh niên phải nhập viện.

Nghe tiếng động trên cây, Trưởng công an xã Châu Lộc (Thanh Hóa) nghĩ là chim hoang nên giơ súng bóp cò nhưng loạt đạn đã khiến hai thanh niên phải nhập viện.

Ngày 23/2, ông La Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương và công an huyện đang yêu cầu ông La Văn Bình (Trưởng công an xã Châu Lộc) tường trình cụ thể về vụ việc ông này nổ súng khiến hai thanh niên trúng đạn.

Trước đó theo tường trình, ông Bình và hai công an viên khác đi tuần tra quanh địa bàn. Khi đến đoạn đường đê thuộc làng Châu Tử thì nghe có tiếng chim kêu trên cây xà cừ, ông Bình vội rút khẩu súng tự chế (loại súng bắn đạn hoa cải) mang theo chĩa về nơi phát ra tiếng động rồi bóp cò.

Phát súng không trúng con chim nào nhưng khiến hai thanh niên gồm La Thị Hải (24 tuổi) và Nguyễn Đăng Thi (28 tuổi, cùng trú xã Châu Lộc) đang trên đường đi chơi về bị đạn găm khắp người.

Anh Thi bị đạn găm vào gò mũi và phía sau đùi, còn chị Hải bị trúng đạn ở chân và trên đỉnh đầu. Nghe tiếng người kêu lên đau đớn, ông Bình vội hô hào người dân đưa họ vào trạm xá sơ cứu. Các bệnh nhân sau đó phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên gắp đạn chì găm trong người.

Khai báo với cấp trên, ông La Văn Bình thừa nhận, chính mình là người nổ súng nên sau đó, ông này đã đến gia đình nạn nhân xin lỗi, đồng thời cam kết chịu mọi phí tổn trong quá trình điều trị.

Cũng theo tường trình của ông Bình, khẩu súng trên được ông xin lại của một người bạn từ năm 2002 và sử dụng cho đến nay. Cây súng dài 1,1m, tầm bắn xa đạt đến gần 60m. Ông Bình đã tự nguyện giao nộp khẩu súng trên cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Hậu Lộc.

Theo Phó chủ tịch xã Châu Lộc La Văn Dũng, đến nay chính quyền vẫn chưa đưa ra bất kì hình thức xử lý nào đối với ông Bình vì gia đình nạn nhân đã tự nguyện viết giấy đề nghị không truy cứu tránh nhiệm hình sự mà mong muốn được giải quyết vụ việc theo hướng dân sự.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che cho sai phạm của ông Bình. “Thời gian qua, ông Bình đã rất thành khẩn, tích cực khắc phục hậu quả gây ra và hứa sẵn sàng chịu mọi hình thức kỷ luật…”, ông Dũng nói và cho hay, những ngày tới, ông Bình chắc chắn sẽ bị xử lý về mặt Đảng sau đó sẽ có hình thức kỉ luật thích đáng.

Súng tự chế (hay còn gọi là súng ria, súng bắn đạn hoa cải) có khả năng gây sát thương cao nếu bắn ở vị trí gần. Đây là loại súng người dân vùng cao hay sử dụng để đi săn thú trên rừng và bị cấm sử dụng từ nhiều năm nay.

Hành vi sản xuất, chế tạo, sử dụng trái phép súng tự chế sẽ bị xử phạt mức từ 20 đến 30 triệu đồng. Trường hợp gây thương tích hoặc chết người sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật định.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận