Thứ hai, 16/07/2018 10:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường dạy nghề được liên thông lên đại học

03/11/2010, 10:25 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT và Bộ LĐTB-XH vừa có thông báo chính thức về chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng và đại học. Theo đó, những học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề và cao đẳng nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng và đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, đối tượng được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề cùng ngành nghề đào tạo, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD- ĐT. Riêng những người đã tốt nghiệp trung cấp nghề, nếu chỉ tốt nghiệp THCS thì phải học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD- ĐT.

Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ cao đẳng và từ cao đẳng nghề lên trình độ đại học được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học; Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ đại học được thực hiện từ ba đến bốn năm học. Thẩm quyền giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học do Bộ GD-ĐT phê duyệt. Việc xây dựng chương trình đào tạo liên thông được thực hiện theo nguyên tắc bù đủ những khối lượng kiến thức/kỹ năng còn thiếu, tránh trùng lặp để đảm bảo đạt chuẩn trình độ cao đẳng, đại học.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận