Thứ ba, 23/10/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường học trong khu vực tổ chức Đại lễ được nghỉ

29/09/2010, 10:26 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo chính thức, những trường học đóng trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động của Đại lễ sẽ được nghỉ học.

Xe đưa đón học sinh vẫn được hoạt động trong các tuyến phố cấm dịp đại lễ

Chiều 28/9, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo chính thức trong thời gian tổ chức đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, những trường học đóng trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động của đại lễ sẽ được nghỉ học.

Thông báo này nhằm thực hiện việc bảo đảm giao thông và nền nếp học tập trong dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo đó, các trường học được huy động tham gia phục vụ đại lễ và các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn - nơi diễn ra các hoạt động của đại lễ, căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động bố trí cho học sinh nghỉ học. Đồng thời thông báo tới phụ huynh học sinh để quản lý con em trong thời gian nghỉ học và các trường có kế hoạch dạy bù, bảo đảm đúng tiến độ chương trình.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc phân luồng tổ chức giao thông phục vụ đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc kịp thời cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của thành phố và kế hoạch phân luồng giao thông trong dịp tổ chức đại lễ, thời gian từ ngày 28/9 đến ngày 11/10.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường.căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch hướng dẫn phân luồng giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường khi đưa đón học sinh.

Đặc biệt, các trường cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh ý thức chấp hành Luật giao thông; đặc biệt khi tham gia giao thông phải tuân thủ theo hướng dẫn, phân luồng của CSGT - Công an thành phố Hà Nội và các lực lượng chức năng khác tại vị trí chốt trực, theo hướng dẫn phân luồng giao thông trong dịp tổ chức đại lễ.

Lo ngại nhiều học sinh nghỉ học dịp đại lễ

Trao đổi với báo chí, nhiều trường học nằm trong các tuyến đường bị cấm lưu thông lo ngại tình trạng ùn tắc khiến học sinh đến trường muộn hoặc nhiều học sinh phải nghỉ học do nhà ở xa trường mà đi lại thì khó khăn.

Theo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - đơn vị có nhiều trường học nằm trên tuyến đường bị cấm như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học cho biết các trường trong khu vực đang lo ngại ngày 7/10 khi diễn ra tổng duyệt sẽ khiến học sinh khó đến trường đúng giờ.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình do các trường trong khu vực có nhiều học sinh học trái tuyến nên phòng đề nghị các trường vào những ngày này, căn cứ vào tỷ số học sinh đến trường, các trường sẽ có thể điều chỉnh chương trình học như cho học sinh ôn tập.

Đồng quan điểm trên với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, 4 trường học (từ bậc mầm non đến THPT với gần 5.000 học sinh) nằm trên đường Thụy Khuê – một tuyến đường trong danh mục cấm cho biết, trong ngày 7/10 quy định cấm toàn bộ các phương tiện giao thông từ 20 giờ ngày 7 (thứ năm) đến 12 giờ ngày hôm sau để phục vụ diễn tập diễu binh, diễu hành thì nhiều học sinh, cán bộ sẽ gặp khó khăn khi đến trường, đến cơ quan.

Trong khi đó, đối với các trường không nằm trên các tuyến phố bị cấm đường, việc đi lại từ nhà đến trường quả cũng đáng để nói nhất là đối với học sinh trái tuyến. Nhiều gia đình cho biết, để vượt qua đoạn đường từ nhà đến trường, họ phải đi tìm đường để tránh các tuyến phố bị cấm do đó các em phải dạy sớm hơn để đi học nếu không muốn bị muộn giờ.

8 điểm trung chuyển bằng xe buýt cho nhân dân xem đại lễ

Trong dịp 10 ngày diễn ra đại lễ, tuy có lệnh cấm các phương tiện lưu thông trong khu vực bảo vệ, nhưng người dân vào xem diễu binh sẽ được vận chuyển bằng xe buýt miễn phí tại 8 điểm trung chuyển ở vòng ngoài. Đó các các điểm trung chuyển tại trước Công viên Yên Sở, Kim Ngưu, Hải Bối, Hồng Hà, gầm cầu Vĩnh Tuy, Gia Thuỵ, Dịch Vọng và Mỹ Đình.

Những điểm cấm lưu thông trong dịp đại lễ mà phụ huynh học sinh cần chú ý để đưa con em đến trường. Cụ thể:

Tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trước tượng đài Lý Thái Tổ, nơi diễn ra Lễ khai mạc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, từ 5 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 01/10/2010, cấm toàn bộ phương tiện không được hoạt động trên các tuyến: Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ phố Tràng Tiền đến Trần Nguyên Hãn, Lê Lai, Lê Thạch và Quảng trường Ngân hàng Nhà nước.

Trong các ngày mùng 3, mùng 7 sẽ diễn ra các hoạt động diễn tập diễu binh, diễu hành và ngày 10/10 sẽ là lễ diễu binh, diễu hành chính thức tại Quảng trường Ba Đình. Thời gian diễn ra các sự kiện này sẽ bắt đầu từ 20 giờ ngày hôm trước đến 12 giờ ngày hôm sau.

Trừ xe ưu tiên có phù hiệu được phép hoạt động, còn lại cấm tất cả các loại xe không được hoạt động trên các phố: Hùng Vương – Hoàng Văn Thụ - Chùa Một Cột – Độc Lập – Ông Ích Khiêm – Bà Huyện Thanh Quan – Tôn Thất Đàm – Nguyễn Cảnh Chân – Bắc Sơn – Mai Xuân Thưởng – Lê Hồng Phong – đường Thanh Niên – Hoàng Hoa Thám (đoạn từ Mai Xuân Thưởng đến đường Liễu Giai); Thụy Khuê (đoạn từ Quán Thánh đến dốc Tam Đa) – Quán Thánh (đoạn từ đường Thanh Niên đến Hòe Nhai) – Phan Đình Phùng (từ Hàng Bún đến Hùng Vương) – Điện Biên Phủ - Chu Văn An – Hoàng Diệu – Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Thái Học – Tràng Thi – Hàng Khay – Tràng Tiền – các tuyến phố xung quanh quảng trường Cách mạng Tháng 8 – Trần Quang Khải – Trần Khánh Dư – Kim Mã – Liễu Giai – Văn Cao – Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ La Thành đến Kim Mã) – Yên Phụ - Công viên Bách Thảo.

Cũng trong dịp Đại lễ, nhằm giúp người dân đi lại thuận lợi, tránh đi vào những tuyến đường cấm, hộp thư tự động 80111064 của VNPT Hà Nội sẽ cập nhật liên tục thông tin phân luồng, tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận