Thứ bảy, 18/08/2018 05:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Marie – Curie Hà Nội: Học sinh thực nghiệm gói bánh chưng

22/01/2011, 17:09 (GMT+7)

Học sinh được ở lại trường một ngày đêm (lần lượt từng khối) để tự tay gói, luộc, và vớt bánh.

Đón chào xuân Tân Mão, trường Marie – Curie (Hà Nội) đã có những hoạt động thật bổ ích. Đặc biệt nhất là chương trình BÁNH CHƯNG MỪNG XUÂN TÂN MÃO. Học sinh được ở lại trường một ngày đêm (lần lượt từng khối) để tự tay gói, luộc, và vớt bánh.

Trước đó hai tuần, lần lượt các lớp,  học sinh được học gói bánh trong tiết học Công nghệ. Hàng trăm cái khuôn được đóng. Lá dong, nếp, đỗ, thịt, lạt, nồi, củi được nhà trường chuẩn bị. Những dải ruy băng cùng chỉ màu được các cô giáo phát, hướng dẫn để học sinh thêu tên mình vào. Tên ấy sẽ được buộc vào sản phẩm của chính các em. Sau giờ ngủ trưa, học sinh nhận lá để rửa. Thịt, đỗ, lạt, khuôn được phát cho từng lớp. Mỗi em sẽ gói một bánh to và một bánh nhỏ. Bánh nhỏ để ăn ngay lúc vớt. Bánh to được đưa về làm quà cho bố mẹ.

Cả trường háo hức. Phụ huynh học sinh ủng hộ nhiệt tình. Học sinh có những trải nghiệm thú vị. Và đây sẽ là kỉ niệm in dấu sâu đậm trong mỗi học sinh Marie – Curie.

PHẠM THÁI LÊ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận