Thứ ba, 13/11/2018 11:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Marie Curie hỗ trợ đồng nghiệp, học sinh miền Trung

24/10/2010, 19:35 (GMT+7)

Đoàn cứu trợ của Trường Marie Curie - Hà Nội đã trao qua cho giáo viên, học sinh trường tiểu học Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và đang trên đường vào hỗ trợ Quảng Bình.

Sau 2 cơn lũ lịch sử xảy ra làm cho Hà Tĩnh tan hoang, trong đó ngành giáo dục cũng thiệt hại rất nặng nề, hỏng hầu hết các trang thiết bị, dụng cụ dạy và học, sách vở, đồ dùng học tập, bàn ghế của học sinh bị trôi và hư hỏng nặng.

Món quà động viên cho các em học sinh trường Cẩm Vịnh.

Để chia sẻ với miền Trung thân yêu, đã có nhiều giáo viên, học sinh các trường học trên cả nước dành một ngày lương và tiết kiệm số tiền ăn sáng ít ỏi của mình để mua sắm đồ dùng học tập, trang thiết bị trường học vào giúp thầy trò các trường học ở miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chiều ngày 24/10, Trường THPT dân lập Marie Curie - Hà Nội, do thầy giáo Phó hiệu trưởng Vũ Hùng Luân làm trưởng đoàn cùng với đại diện các giáo viên, phụ huynh học sinh cùng các em học sinh của trường đã chở hàng tấn hàng là đồ dùng học tập và lương thực vào cứu trợ cho trường tiểu học Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Thầy giáo Phó hiệu trưởng Vũ Hùng Luân kiểm tra lại máy lịc nước trước khi bàn giao cho trường tiểu học Cẩm Vịnh.
Quà tặng cho trường bao gồm 1 bộ máy vi tính, 1 máy in, 1 máy lọc nước Canguroo dành cho văn phòng trường; 25 suất quà tặng cho 25 giáo viên, mỗi suất quà 1 chăn ấm, 10 kg gạo tám xoan Hải Hậu; 300 món quà tặng cho 283 học sinh của trường, mỗi suất gồm có 10 cuốn vở viết, 10 bút viết; 10 suất học bổng cho học sinh xuất sắc, giá trị mỗi suất 500 ngàn đồng.

Thay mặt trường tiểu học Cẩm Vịnh, thầy Nguyễn Viết Sơn, hiệu trưởng nhà trường rất xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của nhà trường và của các thầy cô giáo đã vượt chặng đường dài hàng trăm cây số từ Hà Nội vào chia sẻ, động viên những mất mát do cơn lũ gây nên đối với trường, thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Cẩm Vịnh.

Đoàn cứu trợ của Trường Marie Curie - Hà Nội tiếp tục vào giúp đỡ trường học ở xã Thạch Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình), hiện còn rất khó sau lũ lụt.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận