Thứ tư, 19/09/2018 12:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Trung cấp nghề tỉnh Bình Thuận: Mở thêm 10 ngành học nghề mới

25/03/2011, 09:53 (GMT+7)

Năm 2011, ngoài các ngành học cũ, nhà trường mở thêm 10 ngành học mới.

Năm 2011, tỉnh Bình Thuận phấn đấu đào tạo nghề cho lực lượng thanh niên sau khi tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và Trung học cơ sở (THCS) chưa có việc làm. Đây cũng là nhiệm vụ chính trị của Trường Trung cấp nghề (TCN) tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, nhà trường có 62 giảng viên, trong đó có 8 thạc sỹ là những người có tâm, có kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn giỏi trong việc dạy nghề.

Năm 2011, Trường TCN tỉnh Bình Thuận tổ chức tuyển sinh ngay từ những tháng đầu năm. Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể để tuyển sinh học viên. Năm 2011, ngoài các ngành học cũ, nhà trường mở thêm 10 ngành học mới. Trong đó, khối kỹ thuật có 3 nghề bao gồm: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Hàn; Quản trị mạng vi tính. Khối nghiệp vụ du lịch có 5 nghề bao gồm: Hướng dẫn du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ lễ tân; Chế biến và bảo quản thủy sản; Chế biến thực phẩm. Khối nông nghiệp bao gồm: Bảo vệ thực vật và Sinh vật cảnh.

Ông Nguyễn Văn Trung - Phòng đào tạo Trường TCN Bình Thuận cho biết: “Công tác tuyển sinh được chia thành 2 đợt; đợt 1 từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2011; đợt 2 từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2011. Nhà trường sẽ tạo cơ hội cho thí sinh là học sinh vừa tốt nghiệp Trường THPT và THCS nhưng không học tiếp lên trên và thi trượt đại học. Để thu hút được học viên, nhà trường tổ chức tư vấn học nghề ở các huyện trên địa bàn tỉnh. Những học viên đang ký học nghề tại trường sẽ có nhiều sự lựa chọn. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những học sinh thi rớt tốt nghiệp THPT để vừa học nghề vừa thi lại tốt nghiệp năm sau. Những học sinh mới tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký học tiếp văn hóa lên THPT”.

Thời gian qua, Trường TCN tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với  các trường cao đẳng nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo 3 khóa nghề có trình độ cao đẳng. Chính từ đó, tạo điều kiện cho các em đã tốt nghiệp THPT được học cao hơn. Những năm gần đây, Trường TCN tỉnh Bình Thuận thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy bằng những phương tiện hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Giáo viên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp cho học viên vừa tiếp thu lý thuyết vừa thực hành trên thực tế nên nhanh chóng nắm bắt kiến thức.

 Nhà trường còn tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc trực tiếp với cơ sở, làm quen với môi trường công tác sau này và còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, các công ty… tuyển dụng học viên sau khi tốt nghiệp khóa học, đáp ứng được nguồn nhân lực đào tạo tại chỗ trên địa bàn tình Bình Thuận. Những năm qua, hầu hết học viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm và có thu nhập ổn định góp phần giảm tệ nạn thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Học viên Nguyễn Thị Thúy phấn khởi nói: “Em học xong THPT nhưng không thi đỗ vào đại học, em thi vào trường TCN của tỉnh và học ngành du lịch. Sau khi tốt nghiệp em xin làm ở khu du lịch Hòn Rơm – Mũi Né. Công việc cũng không vất vả nhưng thu nhập bình quân 3 triệu đồng/tháng. Đến nay, em có công việc làm ổn định và có thu nhập nên ba mẹ em rất phấn khởi. Em mong những bạn thi không đỗ đại học thì nên vào trường TCN học để có việc làm”.

ĐỖ KHẮC THỂ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận