Thứ năm, 21/06/2018 07:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Xuân chú trọng tuyên truyền

31/05/2013, 10:49 (GMT+7)

Sau 2 năm xây dựng xã NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng của chính quyền và người dân, đến nay xã đã đạt được những kết quả thật đáng khích lệ.

Trường Xuân là một trong những xã nông nghiệp thuộc huyện Thới Lai (TP Cần Thơ). Sau 2 năm xây dựng xã NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng của chính quyền và người dân, đến nay xã đã đạt được những kết quả thật đáng khích lệ.

Đến cuối năm 2012, xã Trường Xuân đã hoàn thành 15 tiêu chí trong đó có những tiêu chí vô cùng khó khăn, đòi hỏi Ban chỉ đạo phải có quyết tâm cao mới hoàn thành tốt, chẳng hạn như tiêu chí chợ nông thôn, nhà dân cư, môi trường.

Ông Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, cho biết: Trường Xuân là 1 trong 3 xã điểm của huyện Thới Lai thực hiện xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 nên toàn xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân quán triệt về nội dung, ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM, đồng tình ủng hộ và quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Xây dựng cầu nông thôn ở xã Trường Xuân

Về thủy lợi, toàn xã hiện có 22 kênh mương với tổng chiều dài 45 km, bảo đảm nguồn nước tưới tiêu trong toàn xã. Hiện xã có 10 tuyến đường dây trung thế và hạ thế giúp cho hơn 98% hộ sử dụng điện. Có thể nói, những năm trước đó hệ thống chợ nông thôn ở xã còn ọp ẹp, khi đạt tiêu chí về chợ, Trường Xuân có 1 nhà lồng chợ Bà Đầm có diện tích 500 m2, tạo điều kiện cho 43 hộ tiểu thương vào mua bán, thuận lợi vừa thúc đẩy hàng hóa trong vùng lưu thông dễ dàng. Hiện tại xã đã xây dựng xong 42 căn nhà Đại đoàn kết, nâng số nhà kiên cố, bán kiên cố lên 72%.

Toàn xã có 38 tổ hợp tác sản xuất và 2 HTX đang hoạt động có hiệu quả. Xã được công nhận nhiều năm liền đạt thành tích phổ cập, phổ cập tiểu học và THCS. Về y tế, 8/8 ấp đều có tổ y tế. Xã 6 năm liền đạt 10 tiêu chí quốc gia về y tế cơ sở. Về môi trường, toàn xã có 12 trạm cấp nước. Hộ chăn nuôi hợp vệ sinh đạt 82%. Về xây dựng tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, xã có 47 cán bộ, trong đó có 11 cán bộ tốt nghiệp đại học. Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh 4 năm liền.

Trong năm 2013, Trường Xuân phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa. Riêng xây dựng nhà văn hóa và khu thể thao trên tinh thần “Dân biết, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng sẽ tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, giới thiệu việc làm, chú trọng đào tạo nghề cho nông dân và lập các dự án để hộ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất. Đến năm 2014, Ban chỉ đạo sẽ thực hiện tiếp 3 tiêu chí: giao thông, cơ cấu lao động và giáo dục.

Ông Nguyễn Chí Linh khẳng định, công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Dự kiến đến cuối năm 2013 xã sẽ đạt thêm 2 tiêu chí NTM nâng tổng số lên 17/19 tiêu chí. Thông qua công tác tuyên truyền sẽ giúp cán bộ, Đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức và đồng tâm thực hiện.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận