Thứ ba, 19/06/2018 04:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truy đuổi sai, còn bỏ mặc nạn nhân?

18/06/2014, 09:50 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Xương (SN 1978) thường trú tổ 9, ấp 1 xã Suối Nho, huyện Định Quán, Đồng Nai vừa có đơn gửi Báo NNVN tố cáo hành vi rượt đuổi người vi phạm giao thông trái pháp luật khiến con chị bị chấn thương sọ não...

Truy đuổi sai, còn bỏ mặc nạn nhân?
Nguyễn Minh Tiếu bị chấn thương sọ não đang được điều trị tại BV Đồng Nai

Theo tường trình của chị Xương: Khoảng 10 giờ ngày 8/6, Nguyễn Minh Tiếu (SN 1999) là con chị Xương và Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 2001) vào ấp 4, xã Suối Nho cùng các bạn tổ chức tiệc liên hoan. Do thiếu thức ăn, Tiếu và Thảo lấy xe máy ra quán gần đó mua. Trên đường đi, do không đội mũ bảo hiểm nên khi thấy CSGT cả hai bỏ chạy vào đường đất gần đó (thuộc ấp 4).

Phát hiện trường hợp này, CSGT tên Nguyễn Văn Quyết (Đội CSGT Công an huyện Định Quán) chở thêm một dân phòng đuổi theo khoảng hơn 1 km. Do quá hoảng sợ, bấn loạn về tinh thần Tiếu đã không làm chủ được tốc độ nên xe tông vào gốc cây ven đường, làm cả hai ngã.

Vụ tai nạn không đáng có này khiến Tiếu bị chấn thương sọ não, còn Thảo bị gãy tay phải, trầy xước nhiều chỗ.

"Theo luật định, bà Xương có thể làm đơn tố cáo CSGT Quyết về hành vi rượt đuổi vi phạm không đúng quy định, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và dấu hiệu của tội: Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm theo Khoản 2 Điều 102 Bộ luật Hình sự năm 1999”, một luật sư cho biết.

Thảo cùng đi xe kể lại: “Khi CSGT tên là Quyết truy đuổi tới nơi xe chúng cháu bị té, dừng xe mô tô mang biển số xanh 60A1 - 0128 thấy Tiếu và cháu bị chảy máu nhiều, Quyết còn nói gì đó rồi nhanh chân leo lên xe rồ ga bỏ đi”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người mà chị Xương tố cáo là Thượng Úy Nguyễn Văn Quyết đang công tác tại Đội CSGT Công an huyện Định Quán.

Nhiều người dân cho biết, trong công việc Quyết rất nóng, thường rượt đuổi người vi phạm giao thông những lỗi không đáng để ra oai (?).

Liên quan đến vụ việc này, một luật sư Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết: Sau nhiều vụ CSGT rượt đuổi người vi phạm giao thông những lỗi như không đội mũ bảo hiểm, chở 3… đã gây tai nạn.

Bộ Công an đã có quy định “chỉ cho phép CSGT rượt đuổi nếu phát hiện tội phạm”. Phát hiện người vi phạm giao thông những lỗi nhỏ, như không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu…. CSGT không được truy đuổi". 

Được biết, hiện nạn nhân Tiếu đang được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tận tình cứu chữa trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu trong não…

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận