Thứ ba, 25/09/2018 01:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truy tìm 108 tấn chân gà thối “lọt lưới” kiểm dịch

18/11/2011, 09:51 (GMT+7)

Phát hiện 02 lô chân gà đông lạnh với khối lượng 108 tấn do Cty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập về qua cảng Hải Phòng không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng lại có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi thối,  ngày 9/11 Cục Thú Y đã có báo cáo  Bộ NN&PTNT xin ý kiến xử lý. 

Ngay sau đó Bộ NN-PTNT đã có văn bản số 3339 chuyển ý kiến của Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo Thanh tra Bộ NN-PTNT chủ trì tổ chức ngay đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Tổng cục Hải quan, Cục Quản lí thị trường, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra hồ sơ, lấy mẫu xét nghiệm của hai lô hàng nói trên và hạn trong 5 ngày phải báo cáo, trình  phương án giải quyết. Tuy nhiên, khi chưa nhận được sự chỉ đạo giải quyết của Bộ NN-PTNT, 2 lô hàng trên vẫn được vận chuyển ra khỏi cảng Hải Phòng.

Mặc dù Cục thú y đã tổ chức họp với cơ quan liên quan, gửi giấy mời cho Cục Hải quan Hải Phòng song không có người đến tham dự. Cty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh cũng không phối hợp để lập biên bản xử lý lô hàng theo quy định.

Hiện Bộ NN-PTNT đang đề nghị Tổng cục Hải quan thông tin chính xác về 2 lô hàng trên. Trong trường hợp đã vận chuyển, cần huy động các cấp ngành chức năng khẩn trương vào cuộc để truy tìm hai lô hàng không đảm bảo chất lượng này nhằm đảm bảo lô hàng không bị lọt ra thị trường.

KIÊN CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận