Chủ nhật, 23/09/2018 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truyền thông về bảo vệ rừng

08/08/2011, 11:01 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch liên ngành của Sở NN - PTNT Hà Nội và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội về việc phối hợp thực hiện tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống chữa cháy rừng trong các trường học phổ thông vừa qua, tại Trường THPT Đa Phúc – Sóc Sơn (1 trong 10 trường tham gia kế hoạch liên ngành) đã tổ chức buổi truyền thông về công tác bảo vệ rừng, phòng chống chữa cháy rừng cho các cán bộ công chức, viên chức, giáo viên và trên 1.700 học sinh trong toàn trường.

Sóc Sơn có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 4.557ha, trong đó diện tích có rừng là 3.953 ha. Rừng Sóc Sơn là loại rừng phòng hộ bảo vệ môi trường được trải dài trên 11 xã của huyện, chủ yếu là rừng cây thông, keo, bạch đàn,... là những loại cây rất dễ gây ra hiện tượng cháy rừng. Do vậy, việc tổ chức các buổi truyền thông cho đối tượng học sinh trong các trường học phổ thông để nâng cao nhận thức, giúp học sinh hiểu rõ vai trò, tác dụng của rừng đối với cuộc sống của chúng ta và không có những hành động chặt, đốt, phá rừng,... bừa bãi là một việc rất cần thiết và cấp bách hiện nay.

Tại buổi truyền thông, nhà trường đã truyền đạt đến các cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh toàn trường các nội dung về tính đa dạng của hệ sinh thái rừng; vai trò, tác dụng của rừng trong nền kinh tế và môi trường sống của con người; Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tác hại của việc khai thác chặt, phá rừng, đốt rừng bừa bãi, nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép; hiện trạng khai thác rừng tại Sóc Sơn,... Bên cạnh đó, có những tiết mục văn nghệ với những lời ca, tiếng hát, những tiểu phẩm sinh động có ý nghĩa truyền thông rất lớn về vai trò, tác dụng, giá trị mà rừng đem lại cho cuộc sống của con người.

Ngoài việc tổ chức những buổi sinh hoạt tập trung của toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, các trường phổ thông trên địa bàn huyện Sóc Sơn còn thực hiện tuyên truyền trên bản tin, loa, đài phát thanh của nhà trường hàng tuần; quảng bá bằng hình ảnh pa nô, áp phích lớn trong và ngoài nhà trường; tổ chức học sinh tham gia viết bài tuyên truyền…

TRUNG THỊ XUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận