Thứ hai, 18/06/2018 10:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TSC thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội

23/04/2014, 09:12 (GMT+7)

Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) vừa được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2014.

TSC thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội
Bà Trần Thị Trà - Giám đốc Marketing của TSC trong lễ vinh danh “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”

Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ KH-ĐT) vừa tổ chức lễ công bố chương trình “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng” tại Hà Nội. Bà Trần Thị Trà - Giám đốc Marketing đại diện cho TSC tham gia và nhận danh hiệu từ chương trình.

Được lựa chọn từ hàng ngàn DN đăng ký tham gia, chương trình đã tìm ra 50 DN tiêu biểu thực hiện tốt nhất trách nhiệm an sinh xã hội (ASXH) để tôn vinh và đồng hành cùng chương trình. Các DN được trao giải lần này đều là các thương hiệu uy tín, đã làm tốt trách nhiệm về đóng thuế, bảo vệ môi trường, đóng BHXH cho người lao động, đạt các chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong những năm qua, TSC thường xuyên tiến hành các hoạt động ASXH hiệu quả, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ về xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững. Đến nay, TSC đã chi cho các chương trình ASXH với số tiền hàng tỷ đồng, được cộng đồng ghi nhận, được các cơ quan quản lý đánh giá cao. Giải thưởng lần này tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế thương hiệu an sinh xã hội vì cộng đồng của TSC.

Gần đây nhất trong chương trình “Trái tim biển đảo” tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội đầu tháng 3/2014 với sự có mặt của ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện TSC là ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ đã trao 10 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho đại diện ngư dân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương ven biển. Đây là hành động có ý nghĩa của TSC trong chuỗi các hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa như: Tấm lưới nghĩa tình, Trái tim biển đảo 2013… Trước đó TSC cũng đã ủng hộ đồng bào Nghệ An 50 triệu đồng hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo Giáp Ngọ 2014".

Trong hoạt động SXKD, một dấu ấn đáng nhớ trong năm 2013 vừa qua, là TSC vinh dự là một trong 7 DN đóng thuế lớn nhất của tỉnh lúa Thái Bình.

Những năm gần đây, TSC luôn là Cty giống cây trồng có tốc độ phát triển nhanh nhất ở VN. Bằng chứng là, đầu tháng 4/2014, tại Hà Nội, TSC cũng đã nhận Giấy chứng nhận Top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) năm 2013 do Vietnam Report và Báo Vietnamnet tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp, TSC có mặt trong Bảng xếp hạng FAST500.

Cụ thể trong Bảng xếp hạng FAST500 2013, TSC xếp hạng thứ 174, tăng gần 30 bậc so với năm 2012 và là năm thứ 3 liên tiếp TSC nằm trong Bảng xếp hạng. TSC được đánh giá là một trong các DN giữ vững được vị trí trong Bảng xếp hạng.

FAST500 được xây dựng trên các nguyên tắc khoa học, độc lập, khách quan, đồng thời tuân theo các chuẩn mực quốc tế hiện hành. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bảng xếp hạng FAST500 được công bố, trở thành thước đo quan trọng đối với uy tín, năng lực trong hoạt động SXKD cũng như đóng góp của TSC cho xã hội.

Thứ hạng của các DN trong Bảng xếp hạng năm 2013 được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu giai đoạn 2009-2012, trong đó có tính đến các tiêu chí như tổng tài sản, tổng số lao động, lợi nhuận sau thuế, uy tín DN trên truyền thông…

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận