Thứ tư, 29/01/2020 02:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"T&T hóa" đội tuyển VN

30/05/2012, 10:46 (GMT+7)

Trong danh sách Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) trình lên Tổng cục TDTT phê duyệt ngày hôm qua, CLB Hà Nội T&T chiếm số lượng đông nhất với 6 cầu thủ.

Trong danh sách Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) trình lên Tổng cục TDTT phê duyệt ngày hôm qua, CLB Hà Nội T&T chiếm số lượng đông nhất với 6 cầu thủ. “Bầu” Hiển hẳn có rất nhiều lý do để vui mừng.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua đã ký quyết định triệu tập chính thức 22 cầu thủ cho ĐTVN. Ông Thắng cho biết nếu không có vấn đề nào bất ngờ xảy ra, như VĐV bị chấn thương hoặc trục trặc về sức khỏe, đây sẽ là danh sách chính thức của ĐTVN trong đợt tập trung đầu tiên, dự tính vào ngày 4/6 tới đây.

Điểm đáng chú ý nhất trong danh sách trên là số lượng áp đảo của các cầu thủ CLB Hà Nội T&T. Tổng cộng đội bóng của “bầu” Hiển có 6 cầu thủ được triệu tập. Trong số này, ngoài thủ môn Hồng Sơn và hậu vệ Hồng Tiến thì bốn người còn lại đều thuộc hàng tiền vệ, gồm: Duy Nam, Ngọc Duy, Văn Quyết và Sỹ Cường. Văn Quyết từng thi đấu khá nổi bật ở SEA Games 26 (Indonesia) năm 2011 vừa qua. Nếu không vướng vào nghi vấn tiêu cực, Văn Quyết đã có một giải đấu thành công về mặt cá nhân. Ba cầu thủ còn lại là Ngọc Duy, Sỹ Cường và Duy Nam đều từng được triệu tập lên tuyển nhưng rồi lại bị trả về do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV trưởng.

Nếu cộng cả hai cầu thủ của SHB.Đà Nẵng là Phước Vĩnh và Phan Thanh Hưng, một mình “bầu” Hiển đã góp gần hết số cầu thủ cho ĐTVN. Đấy là chưa kể một vị trí quan trọng nhất, HLV trưởng ĐTVN do ông Phan Thanh Hùng đảm trách. Việc trao quyền dẫn dắt ĐTVN trong hai trận giao hữu sắp tới được coi là một bước đệm để VFF chính thức chọn ông Hùng làm HLV trưởng ĐTVN ở AFF cup 2012 diễn ra vào cuối năm nay.

Một điểm nổi bật khác trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lần này là sự trở lại của hai cầu thủ từng “dính chàm” trong vụ án bán độ ở SEA Games 23 (Philippines): trung vệ Phước Vĩnh và Bật Hiếu.

Sau khi được VFF xóa án cấm thi đấu, Phước Vĩnh được SHB.Đà Nẵng giang tay đón nhận, trong khi Bật Hiếu đầu quân cho V. Hải Phòng. Với phong độ ổn định, cả hai đều chiếm được vị trí chính thức ở CLB của mình. Đầu mùa giải vừa qua, Bật Hiếu chuyển qua thi đấu cho CLB Bóng đá Thanh Hóa và được HLV Triệu Quang Hà tin tưởng trao băng đội trưởng.

Nếu nhìn vào cơ cấu ba tuyến, dễ nhận thấy HLV Phan Thanh Hùng đặc biệt quan tâm tới hàng tiền vệ khi triệu tập tới 9 cầu thủ. Ngoài 4 cầu thủ Hà Nội T&T kể trên, tuyến giữa của ĐTVN còn có sự góp mặt của Trọng Hoàng, Văn Bình (SLNA), Thành Lương (CLB Bóng đá Hà Nội), Tấn Tài (K.Khánh Hòa) và Phan Thanh Hưng (SHB.Đà Nẵng). Hàng hậu vệ cũng khá dày đặc với 8 cầu thủ. HLV Phan Thanh Hùng gây bất ngờ khi không gọi trung vệ Phước Tứ, Đình Luật, hai cầu thủ đóng vai trò quan trọng ở ĐTVN dưới thời HLV Calisto.

Hàng tiền đạo chỉ có 3 cầu thủ là Công Vinh (CLB Bóng đá Hà Nội), Anh Đức (B.Bình Dương) và Việt Thắng (CLB Thanh Hóa). Theo đánh giá, trong số này chỉ có Công Vinh đang thi đấu tương đối ổn định, còn Việt Thắng vừa trải qua một thời gian dài ngồi ghế dự bị ở B.Bình Dương, chỉ vừa “hồi sinh” khi chuyển qua CLB Thanh Hóa.

Chiếm số lượng ít nhất chính là vị trí thủ môn, khi HLV Phan Thanh Hùng chỉ gọi hai người là thủ môn Dương Hồng Sơn (CLB Hà Nội T&T) và Mạnh Dũng (The Vissai Ninh Bình).

Danh sách 22 cầu thủ được triệu tập

Thủ môn (2): Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T), Mạnh Dũng (The Vissai Ninh Bình); Hậu vệ (8): Quang Thanh, Chí Công (B.Bình Dương), Việt Cường (Navibank Sài Gòn), Đình Đồng (SLNA), Hồng Tiến (Hà Nội T&T), Minh Đức (Sài Gòn Xuân Thành), Phước Vĩnh (SHB.Đà Nẵng), Bật Hiếu (CLB Thanh Hóa); Tiền vệ (9): Trọng Hoàng, Văn Bình (SLNA), Tấn Tài (K.Khánh Hòa), Phan Thanh Hưng (SHB.Đà Nẵng), Thành Lương (CLB Bóng đá Hà Nội), Văn Quyết, Duy Nam, Ngọc Duy, Sỹ Cường (Hà Nội T&T); Tiền đạo (3): Công Vinh (CLB Bóng đá Hà Nội), Anh Đức (B.Bình Dương) và Việt Thắng (CLB Thanh Hóa).

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận