Thứ hai, 09/12/2019 07:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TT- Huế: Hàng chục người nhập viện sau đám cưới

13/07/2019, 10:20 (GMT+7)

Sáng 13/7, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV TƯ Huế (cơ sở 2) cho biết, bệnh viện đang tích cực cứu chữa cho hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được điều trị do ngộ độc sau đám cưới.

Trước đó, đêm 12/7 bệnh viện đã tiếp nhận 54 bệnh nhân ngộ độc thức ăn, rạng sáng 13/7 có thêm 19 bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với dấu hiệu gần như giống nhau là nôn mửa, sốt cao, chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy, suy kiệt cơ thể nặng. Hầu hết bệnh nhân chủ yếu trú tại huyện Phong Điền và TX.Hương Trà.

Bệnh nhân Lê Thị Mỹ Hương (SN 1991, trú ở phường Hương Văn, TX. Hương Trà, TT- Huế) cho biết, trước đó vào trưa ngày 12/7, chị đi dự tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn; đến 17h cùng ngày, chị bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân vì số lượng bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện đông, Bệnh viện Trung ương Huế đã phải huy động toàn bộ y bác sĩ có mặt trong đêm để phục vụ, cùng với đó những bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện ở cơ sở 1 cũng được điều chuyển từ TP. Huế ra huyện Phong Điều để cấp cứu kịp thời, không để bệnh nhân nào bị rơi vào trường hợp đáng tiếc.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho hay, sau khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến nơi tổ chức đám cưới để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể nói trên.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận