| Hotline: 0983.970.780

TT- Huế: Thả về rừng cá thể chim Hồng Hoàng bị nguy cấp

Thứ Sáu 22/05/2020 , 08:16 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa tiến hành thả về môi trường tự nhiên con chim Hồng Hoàng quý hiếm, bị lạc vào nhà người dân .

Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) vừa phối hợp với lực lượng vườn Quốc gia Bạch Mã thả một con chim Hồng Hoàng quý hiếm về tự nhiên.

Con chim Hồng Hoàng quý hiếm đã được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: D.B.

Con chim Hồng Hoàng quý hiếm đã được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: D.B.

Trước đó, vào ngày 19/5, ông Hồ Văn Phương, trú tại thôn Nam Trạch, xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) phát hiện một chim Hồng Hoàng bay lạc vào vườn nhà, vướng vào lưới quây nuôi gà của hộ gia đình này.

Khi được phát hiện, con chim Hồng Hoàng có trọng lượng khoảng 3,5 kg, tình trạng sức khỏe ổn định. Ông Phương đã tiến hành bắt và nhốt nuôi con chim quý này.

Gia đình ông Phương đã báo sự việc và bàn giao cá thể chim Hồng Hoàng quý hiếm nói trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc. Sau đó, cá thể chim Hồng Hoàng này đã được Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc thả về môi trường tự nhiên rừng Quốc gia Bạch Mã.

Chim Hồng Hoàng hay còn gọi là Phượng Hoàng đất là loài thuộc họ Hồng Hoàng Family Bucerotidae, chiều dài thân từ 119-122 cm, bộ lông đen nhạt, gáy và cổ trắng, mỏ rất lớn - màu vàng nhạt, mũ mỏ lớn. Đây là loại động vật quý hiếm, có tên trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN), được xếp vào bậc bị đe dọa, cận nguy cấp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển đổi đất rừng

Kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển đổi đất rừng

Việc Bộ NN-PTNT kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển mục đích sử dụng rừng của địa phương, doanh nghiệp đã góp phần bảo vệ diện tích rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên.

Gian nan giữ rừng dịp Tết

Gian nan giữ rừng dịp Tết

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán hàng năm là thời gian các đối tượng khai thác, vận chuyển trái phép lâm sản tăng cường hoạt động về quy mô, mức độ, thủ đoạn mới.

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Nam Hòa vốn là một xã nghèo miền núi của huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên), phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao.