Thứ năm, 20/06/2019 10:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TT- Huế trao tặng và truy tặng 21 danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng'

20/09/2018, 20:02 (GMT+7)

Việc trao tặng và truy tặng thêm 21 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn tỉnh TT- Huế lên 2.276 mẹ.

Quang cảnh buổi lễ

Chiều ngày 20/9, Thừa ủy quyền của Chủ Tịch nước, tỉnh TT- Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 21 Mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng thưởng Huân chương độc lập cho các gia đình liệt sỹ.

Đến dự Lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh thầm lặng của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách và người có công; huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt việc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng cao mức sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Song song đó, tạo điều kiện thuận lợi, động viên các gia đình liệt sĩ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập và rèn luyện đạo đức cách mạng để góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng tỉnh TT- Huế ngày càng phát triển bền vững.

Cũng dịp này, tỉnh TT- Huế cũng đã tổ chức trao tặng Huân chương Độc lập cho 14 gia đình; Trao Huân chương Lao động cho 02 tập thể và 11 cá nhân; Trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 07 tập thể; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho cho 03 tập thể và 05 cá nhân.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận