Chủ nhật, 27/05/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TT Nguyễn Tấn Dũng: không khả thi, không tổ chức Asiad

01/04/2014, 20:13 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rõ như vậy về việc tổ chức Asiad 2019 tại phiên Chính phủ họp thường kỳ tháng 3 năm 2014 sáng nay (1-4)

TT Nguyễn Tấn Dũng: không khả thi, không tổ chức Asiad
Một hình ảnh thể hiện sự lãng phí trong thể thao: Trung tâm TDTT huyện Hoài Đức (Hà Nội) đầu tư 80 tỉ đồng nhưng thường xuyên vắng lặng - Ảnh: Nguyễn Khánh

Tại phiên họp này, Chính phủ đã dành thời gian thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và ba tháng đầu năm.

Trong phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập đến việc đăng cai Đại hội thể thao Châu Á (Asiad 2019) của Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu trong tuần tới Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo phương án kế hoạch cụ thể về tổ chức Asiad. “Việc này Bộ chưa báo cáo tôi mà trình bày ở Quốc hội, tôi chưa nghe, chưa rõ gì cả” - Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ nói Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải báo cáo cụ thể phương án kế hoạch thế nào, chi cái gì, được hay không được để Thủ tướng có ý kiến. Thủ tướng đề nghị các bộ ngành có liên quan làm chặt chẽ vấn đề này, không để người dân vì thiếu thông tin cho rằng Chính phủ làm hời hợt.

“Thực ra chúng ta không phải hời hợt. Về chủ trương, người ta mong muốn Việt Nam đăng cai Asiad 2019, chúng ta đồng ý về chủ trương, nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi, đảm bảo thì mới làm, Thủ tướng mới đồng ý cho làm, còn không thì không làm. Tinh thần như vậy” - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nghe kỹ lại và tuần tới báo cáo.

Xung quanh việc tổ chức Asiad 2019, nhiều ý kiến cho rằng dự kiến tổ chức với 150 triệu USD là không khả thi và Việt Nam nên cân nhắc lại thời điểm đăng cai Đại hội thể thao này.

V.V.THÀNH (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận