Thứ ba, 16/10/2018 10:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TTK Trần Quốc Tuấn vẫn tại vị

23/12/2011, 10:03 (GMT+7)

Một quyết định gây bất ngờ đối với tất cả các phóng viên có mặt tại cuộc họp báo sau phiên họp VFF diễn ra vào chiều 22/12. Ông Trần Quốc Tuấn được 100% ý kiến các thành viên BCH tín nhiệm tại vị. Trong khi đó, HLV Goetz sẽ bị sa thải...

* Sa thải HLV Falko Goetz

Một quyết định gây bất ngờ đối với tất cả các phóng viên có mặt tại cuộc họp báo sau phiên họp BCH LĐBĐVN (VFF) diễn ra vào chiều qua, 22/12. Người tưởng như chắc chắn sẽ mất “ghế”, ông Trần Quốc Tuấn, trái lại đã được 100% ý kiến các thành viên BCH tín nhiệm tại vị.

Như thông tin NNVN đã đưa, TTK Trần Quốc Tuấn đã gửi đơn xin từ chức lên Thường trực VFF trong một cuộc họp sát ngày đại hội cổ đông thành lập Công ty CP Bóng đá VN (VPF). Chính Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng chính thức xác nhận thông tin trên.

Ông Hỷ cho biết: “Tại cuộc họp của Thường trực VFF ngày 7/12, anh Tuấn (TTK Trần Quốc Tuấn) đã đề đạt nguyện vọng xin rút lui. Thời điểm đó Thường trực VFF đã đánh giá chất lượng của đội tuyển U23 VN không tốt, thành tích không làm cho nhân dân hài lòng. Anh Tuấn khi đó cũng đã có ý kiến xin lỗi người hâm mộ và sau đó trở về nước đã làm kiểm điểm. Thường trực họp nhận trách nhiệm tập thể trong thất bại của U23 VN”.

Theo ông Hỷ, sau khi tiếp nhận đơn của TTK Trần Quốc Tuấn, lãnh đạo VFF đã có các buổi làm việc với Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL để trao đổi quan điểm giữa đôi bên bởi TTK Trần Quốc Tuấn hiện đang là cán bộ biệt phái.

Tại phiên họp hôm qua, BCH VFF tiếp tục xem xét lại trách nhiệm của các cá nhân và tập thể đối với trách nhiệm về thất bại của đội tuyển U23 VN. Theo ông Hỷ, 100% ý kiến các thành viên BCH đã tín nhiệm ông Tuấn tiếp tục giữ chức TTK.

“Ở các nước người ta không quy trách nhiệm trưởng đoàn đối với thất bại của đội tuyển U23 vì trưởng đoàn chỉ chịu trách nhiệm hành chính- ông Hỷ cho biết- Sau đây chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo lên Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL. Tuy nhiên, thất bại của U23 VN thì phải có người chịu trách nhiệm và BCH xác định trách nhiệm ở đây đầu tiên phải thuộc về HLV Falko Goetz. Chúng tôi cũng sẽ có ý kiến sang Hội đồng HLV quốc gia và có hay không sa thải HLV Goetz là do ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia”.

Theo ông Hỷ, các trợ lý ở đội U23 VN đã đánh giá ông Goetz áp dụng chiến thuật không hợp lý, không xây dựng được đội hình ổn định ở SEA Games 26, và một số điểm yếu khác.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung sau đó đã nói thêm: “100% ý kiến các thành viên BCH đề nghị chấm dứt hợp đồng với HLV Falko Goetz. Chúng tôi tôn trọng Hội đồng HLV quốc gia vì đây là bộ phận chịu trách nhiệm chọn HLV lúc ban đầu. Sau đó Hội đồng HLV quốc gia sẽ có ý kiến lại với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ”.

Trước câu hỏi tại sao VFF lại đặt vấn đề trách nhiệm với HLV Falko Goetz ở thời điểm sau khi TTK Trần Quốc Tuấn từ chức, thay vì ngay sau cuộc họp mổ xẻ thất bại của U23 VN sau SEA Games 26, ông Lân Trung giải thích: “Đây là cuộc họp đầu tiên của BCH VFF dưới sự điều hành của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ”. Cũng theo ông Trung, hiện tại VFF vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào đối với TTK Trần Quốc Tuấn mà phải chờ sau khi có ý kiến của lãnh đạo ngành (ông Tuấn là cán bộ biệt phái của Tổng cục TDTT như đã nói).

Cũng trong cuộc họp BCH diễn ra ngày hôm qua, VFF đã thống nhất chuyển giao các hợp đồng của VFF cho VPF, trong đó có hợp đồng bản quyền truyền hình các giải đấu với Công ty CP Nghe nhìn toàn cầu (AVG). Hợp đồng không sai, nhưng vẫn có quyền đàm phán lại. Có những điểm đồng thuận VPF sẽ làm, còn những điểm chưa đồng thuận đôi bên sẽ bàn tiếp trên tinh thần đặt lợi ích của bóng đá VN lên hàng đầu.

Trước đó, ông Trần Đại Lộc- Phó TGĐ Ngân hàng Eximbank, đơn vị tài trợ cho V.League đã nêu quan điểm VPF và AVG cùng các đài truyền hình cần ngồi lại với nhau để giải quyết các vấn đề xung quanh bản quyền truyền hình V.League. “Chúng tôi tin tưởng khúc mắc giữa các bên sẽ sớm được giải quyết. Trong hợp đồng tài trợ của Eximbank cho V.League có các điều khoản về thời lượng phát sóng giải đấu trên các đài truyền hình”-ông Lộc khẳng định.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận