Thứ hai, 17/12/2018 02:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tù binh Kiev bị bắt đi "lao động cải tạo" Donetsk

14/10/2014, 20:15 (GMT+7)

Gần như toàn thành phố Ilovaisk đã bị phá hủy trong mùa hè vừa qua./ Chiến dịch quân sự của Kiev gây thiệt hại cho Donetsk 1 tỷ USD/ 100 tỷ USD mới cứu được nền kinh tế Ukraine

Tù binh Kiev bị bắt đi lao động cải tạo Donetsk
Một khu làng ở Ilovaisk bị san phẳng. (Ảnh: EPA)

Các công trình hạ tầng công cộng và côn sở ở thành phố Ilovaisk thuộc Donetsk sẽ được khôi phục, cải tạo lại bằng công sức của chính những tù binh Ukraine đã góp phần hủy hoại, Thủ tướng tự xưng của Cộng hòa nhân dân Donetsk Alexander Zakharchenko tuyên bố trong chuyến đi thị sát các thành phố thuộc vùng Donetsk để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Gần như toàn thành phố Ilovaisk đã bị phá hủy trong mùa hè vừa qua.

"98 binh sĩ Ukraine đã bị bắt làm tù binh ở đây. Hãy để họ được chứng kiến những hậu quả họ gây ra. Hãy để họ cải tạo lại thành phố này. Họ sẽ phải làm việc, như những thợ mỏ, như những công nhân tại đây", ông Zakharchenko nói.

Chính quyền tự xưng ở Donetsk đã đặt mục tiêu ưu tiên khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh để có nguồn thu cho các thành phố họ kiểm soát. Hệ thống đường sắt ở Donetsk và hệ thống mỏ than ở Ilovaisk sẽ được khôi phụ để thành phố có nguồn thu, người dân có thu nhập.

Ở Ilovaisk gần như chẳng còn điện lẫn nước. "Thành phố bị bắn phá cả mùa hè qua, nhưng nó vẫn đứng vững như một thành phố anh hùng", ông Zakharchenko tự hào.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận