Thứ hai, 22/10/2018 10:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tù chung thân kẻ vận chuyển trái phép hơn 1,7kg ma túy

21/11/2013, 09:05 (GMT+7)

Bị cáo Vũ Ngọc Dũng, sinh năm 1966, ở quận Kiến An, Hải Phòng, bị xử tù chung thân vì vận chuyển trái phép hơn 1,7kg ma túy.

Ngày 20/11, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Ngọc Dũng, sinh năm 1966, ở quận Kiến An, Hải Phòng, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy.”

Tang vật thu được của một vụ vận chuyển trái phép khối lượng lớn ma túy.  (Ảnh minh họa)

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên Vũ Ngọc Dũng lĩnh án tù chung thân về tội danh trên. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa: Vụ án được phát hiện vào đêm 4/3/2013, tại ngã ba Trần Quang Khải-Tràng Tiền (Hà Nội), tổ tuần tra Đại đội 5, Trung đoàn Cảnh sát cơ động kiểm tra hành chính thấy Vũ Ngọc Dũng đang vận chuyển ma túy. Trong chiếc valy có giấu túi vải, đựng 5 bánh heroin có trọng lượng hơn 1,7kg. Tại cơ quan điều tra, Dũng khai y quen với một người đàn ông tên Cương từ năm 2006, khi y còn làm thợ xây. Ngày 2/3/2013, biết Dũng sắp đi Hà Nội để lên tàu hỏa vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm con, Cương nhờ Dũng mang hộ một gói quà lên ga Hàng Cỏ để đưa cho một người quen. Cương bảo, khi Dũng tới ga Hàng Cỏ, người đó sẽ chủ động gọi điện gặp Dũng để nhận gói quà trên. 17 giờ ngày 4/3, Dũng đón xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội để đi tàu vào Thành phố Hồ Chí Minh. Khi vợ Dũng chở Dũng ra bến xe thì gặp vợ chồng Cương đứng ở cầu vượt Lạch Tray đợi và đưa cho Dũng một chiếc túi vải. Đến bến xe Gia Lâm, Dũng đón xe ôm sang ga Hàng Cỏ thì bị kiểm tra hành chính. Trước tòa, Dũng khai đây là lần đầu tiên vận chuyển ma túy cho vợ chồng Cương. Khi giao túi vải, vợ chồng Cương không nói bên trong có heroin. Dũng đoán trong túi có “hàng cấm” và không biết trọng lượng chính xác là bao nhiêu. Bị cáo Dũng cũng khai, không biết rõ nhân thân cặp vợ chồng Cương, anh ta chỉ biết họ giới thiệu làm nghề buôn bán xe máy. Khi được cho nhận dạng, Dũng đã không khẳng định được là đã quen biết những người mà cơ quan chức năng đưa ra. Vì vậy, Cơ quan Công an không có điều kiện xác minh làm rõ.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận