Thứ bảy, 07/12/2019 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Từ Hiểu Đông học Mike Tyson thách đấu võ truyền thống

23/03/2018, 06:20 (GMT+7)

Võ sĩ MMA làm đúng những gì huyền thoại quyền Anh hạng nặng từng ấp ủ cách đây vài năm, muốn được so tài với người tập Kungfu giỏi nhất.

Từ Hiểu Đông muốn vạch mặt toàn bộ những võ sư rởm tại Trung Quốc

Cách đây vài năm, cựu vô địch quyền Anh hạng nặng Mike Tyson gây bất ngờ khi đột nhiên truy cập vào mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, và muốn hỏi về võ sĩ giỏi nhất nước này. Một số cư dân mạng cho là Mike "thép" bông đùa, nên trả lời tếu táo rằng lãnh đạo thành phố là đô vật giỏi nhất. Tyson chưa từng nghe danh đối thủ và ngỏ ý xin gặp. Câu chuyện bị truyền thông Trung Quốc thêu dệt thêm và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, thời điểm trước khi bộ phim “Diệp Vấn 3” khởi chiếu.

Tính xác thực trong chuyện Mike Tyson chưa rõ thực hư, nhưng có một người nguyện thay tượng đài quyền Anh làm cho ra nhẽ với giới võ thuật truyền thống, đó là Từ Hiểu Đông. Theo trang tin DWNews, Từ đã lên một danh sách những cao thủ cần giao đấu kể từ vài năm trước, trong đó hầu hết là các võ sư thuộc những môn phái như Thái Cực Quyền, Vịnh Xuân, Thiếu Lâm, Võ Đang… Tay đấm MMA muốn thực chứng khả năng chiến đấu của võ truyền thống.

Trận đấu với Ngụy Lôi cuối tháng 4/2017 là bước đầu trong kế hoạch vạch mặt giới võ sư rởm của Hiểu Đông. Võ sĩ 39 tuổi lẽ ra đã so tài với Mã Bảo Quốc, võ sư Thái Cực quyền, hồi tháng 6, nhưng bất thành vì bị cảnh sát giải đi trước khi thượng đài.

Tháng 3/2018, sau nửa năm lời qua tiếng lại, bắt đầu từ việc bị Đinh Hạo đánh lén trong một sự kiện quảng bá hình ảnh, họ Từ mới được đệ tử đời thứ tư của Diệp Vấn chấp nhận thượng đài. Dù vậy, giống như các trận đánh trước đó, Hiểu Đông dễ dàng thủ thắng nhờ lợi thế về cân nặng.

“Đinh Hạo là tay khá nhất trong giới võ truyền thống mà bạn tôi từng gặp”, một chiến hữu của Từ Hiểu Đông cho biết. Cũng theo người này, võ sĩ gốc Bắc Kinh muốn giới võ thuật Trung Quốc phải gạt bớt yếu tố màu mè, tăng tính thực chiến để có thể trở thành một môn thi Olympic.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận