Thứ ba, 28/01/2020 11:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tử hình kẻ dùng dao đoạt 2 mạng người do nghi vợ quan hệ đồng tính

20/08/2019, 21:36 (GMT+7)

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX tuyên Trần Thành Hổ mức án tử hình về tội giết người.

Bị cáo Trần Thành Hổ tại phiên tòa.

Ngày 20/8, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thành Hổ (45 tuổi, ngụ ở ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) về tội giết người .

Theo cáo trạng, Trần Thành Hổ nghi ngờ vợ là Đặng Ngọc Mễ (45 tuổi) có quan hệ yêu đương với bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (51 tuổi, bạn của Mễ, ở xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc) nên nảy sinh ý định sẽ sát hại cả hai.

Khoảng 1 giờ khuya ngày 9/2, Hổ thủ sẵn con dao bấm, đi bộ đến chòi vịt chỗ vợ và bà Dung ngủ để quan sát. Lúc này có tiếng chó sủa, vịt kêu nên bà Mễ cầm đèn pin mở cửa phòng đi ra ngoài xem. Hổ lẻn vào phòng vén mùng leo lên giường, cầm dao bấm cắt cổ bà Dung rồi ngồi tại chỗ chờ vợ. Khi bà Mễ từ ngoài vào phòng, vừa ngồi xuống cạnh giường liền bị Hổ nắm tóc kéo xuống giường, cắt cổ khiến bà tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Hổ về nhà và lấy xe máy đi đến cầu Hàm Luông với ý định tự tử. Khi đến cầu, Hổ lấy điện thoại điện thông báo và kêu con đến cầu Hàm Luông lấy xe máy về. Trước khi nhảy, Hổ còn lấy máu ở vết thương viết xuống mặt cầu: “Hận vợ phụ tình”.

Hổ nhảy xuống sông nhưng không chết, sau đó trôi dạt vào bờ ở ấp Mỹ Đức, xã Mỹ Thành, TP. Bến Tre. Hổ ôm gốc cây bần kêu cứu và được nhiều người cứu lên bờ đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Được nói lời sau cùng, bị cáo tỏ ra ăn năn hối lỗi nhưng đã muộn màng.

Tại tòa bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải trước hành vi đã gây ra. Nói lời sau cùng, bị cáo xin lỗi gia đình hai bị hại, mong được tha thứ. “Tôi nhận thấy hành động điên rồ sai trái của mình. Trước hết cho tôi xin lỗi gia đình bên vợ và gia đình chị Dung về những hành vi sai trái của tôi đã gây ra đau thương mất mát cho hai gia đình. Tôi không có gì bù đắp được nhưng cũng mong hai gia đình thứ tha. Tôi chấp nhận hình phạt mà HĐXX tuyên nhưng cũng mong HĐXX xem xét cho tôi mức án nhẹ để tôi còn sớm trở về với các con”, Hổ nói trong nước mắt muộn màng.  

Ngoài trách nhiệm hình sự, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho  phía gia đình bị hại Dung số tiền trên 167 triệu đồng. Riêng đối với phía gia đình bị hại Mễ không yêu cầu bồi thường.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận