| Hotline: 0983.970.780

Tử hình Lại Thị Kiều Trang vụ bơm chất độc vào trà sữa

Thứ Sáu 17/07/2020 , 16:31 (GMT+7)

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang về hành vi giết người bằng việc bơm chất độc vào trà sữa.

Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa xét xử sáng nay. Ảnh: Thế Duyệt.

Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa xét xử sáng nay. Ảnh: Thế Duyệt.

Theo cáo trạng, Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi, trú thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình) là em họ của chị Đ.T.H.Y. (31 tuổi, trú tại xã Vũ An, huyện Kiến Xương - cán bộ điều dưỡng Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình). Chị Y. là vợ của anh P.V.Q. (31 tuổi).

Anh Q. và Lại Thị Kiều Trang lại có quan hệ yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. chủ động chấm dứt quan hệ yêu đương với Trang. Việc này khiến Trang buồn chán, nảy sinh ý định giết chết vợ người tình đồng thời là chị họ mình.

Biết vợ của người tình thích uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Lại Thị Kiều Trang điện thoại đặt mua 6 cốc trà sữa. Sau đó, dùng xi lanh bơm chất độc xyanua vào những cốc trà sữa vừa mua. Khi bơm vào được 4 cốc thì hết chất độc xyanua.

Khoảng 14h cùng ngày, Lại Thị Kiều Trang mang theo 6 cốc trà sữa vào Khoa nội 3 - nơi chị Y. làm việc. Do chị Y. đã về nhà, không còn ở Khoa nên Trang gửi 6 cốc trà sữa cho chị Phan Thị Lý (40 tuổi, cùng làm việc với chị Y.), nhờ chị Lý chuyển cho chị Y.

Đến 18h30 cùng ngày 2/12, chị Lý lấy 2/6 cốc trà sữa cho con trai và mình uống. Sau khi uống trà, cả chị Lý và con trai không gặp sự cố gì.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị Nguyễn Thị H. (30 tuổi, cùng là điều dưỡng Khoa nội) lấy 1 trong số những cốc trà sữa còn lại uống. Uống được khoảng 2 ngụm thì phát hiện trà sữa bất thường, chị H. chạy vào nhà vệ sinh súc miệng. Song, H. đã không qua khỏi, tử vong sau đó.

Bệnh viện Phổi - nơi chị Nguyễn Thị H. công tác. Ảnh: An Lãng.

Bệnh viện Phổi - nơi chị Nguyễn Thị H. công tác. Ảnh: An Lãng.

Tại tòa, bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã xin lỗi gia đình nạn nhân trước toà, chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân và mong gia đình nạn nhân và HĐXX cho Trang hưởng khoan hồng…

Tuy nhiên, sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là phạm tội giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, vì động cơ đê hèn, không thể cải tạo, cần phải loại bỏ bị cáo khỏi xã hội.

HĐXX tuyến bố bị cáo Lại Thị Kiều Trang hình phạt tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian chờ thi hành án.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.