Thứ hai, 18/06/2018 05:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tư lệnh quân đội Indonesia bị chỉ trích vì đeo "đồng hồ xịn"

28/04/2014, 10:37 (GMT+7)

Tư lệnh quân đội Indonesia đã bị dư luận nước này chỉ trích mạnh mẽ sau khi dân chúng nhìn thấy bức ảnh ông đang đeo một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ hạng sang.

Tư lệnh quân đội Indonesia bị chỉ trích vì đeo đồng hồ xịn
Tướng Moeldoko và chiếc đồng hồ hiệu Richard Mille (Nguồn: AFP)

Ông nói rằng chiếc đồng hồ chỉ là hàng nhái, do Trung Quốc sản xuất.

Một trang web của Singapore đưa tin vào tuần này rằng tướng Moeldoko đã đeo một chiếc đồng hồ của thương hiệu Richard Mille, nằm trong bộ sưu tập Felipe Massa (do tay đua F1 Felipe Massa quảng cáo), có trị giá hơn 100.000 USD. Ông đeo chiếc đồng hồ trong cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình ở Singapore.

Tuy nhiên, viên tướng đã tức giận ném chiếc đồng hồ xuống đất khi bị các phóng viên vây quanh và chất vấn về thông tin. Ông nói rằng sẽ không làm vậy nếu đó là đồng hồ "xịn".

"Hãy xem tôi làm gì để các anh thấy rằng tôi không nói dối" - ông tuyên bố với báo chí địa phương trước khi ném đồng hồ xuống sàn.

Viên tướng cho biết chiếc đồng hồ chỉ là hàng nhái mà ông mua với giá 5 triệu rupiah. (430 USD). Ông cũng nói với các phóng viên rằng chiếc đồng hồ nằm trong một bộ sưu tập lớn gồm nhiều chiếc đồng hồ nhái mà ông đang sở hữu.

Tuy nhiên tuyên bố của ông đã đối mặt với sự nghi ngờ và tức giận, tại một đất nước nơi hàng triệu người đang sống trong nghèo khó.

"Đồng hồ của ông quá đắt so với lương của một người lao động, tướng quân ạ!" - người dùng có nick Lucky Harri viết trên Twitter.

Người dùng Pakde Djojo thì bình luận rằng các nguyên tắc nền tảng của Indonesia "không khuyến khích lối sống xa xỉ", nhưng đã bị viên tướng quên mất.

Một người còn bình luận trên tờ Jakarta Globe rằng: "Tôi nghĩ tướng quân không đeo đồng hồ nhái đâu".

Dư luận Indonesia cũng đặt câu hỏi, nếu đó không phải là đồng hồ xịn thì tướng Moeldoko cũng có vấn đề vì sử dụng hàng nhái.

LINH VŨ Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận