Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Thứ Bảy 14/03/2020 , 14:35 (GMT+7)

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Gia đình của Thành vào hạng khá giả, vì thế anh vẫn đi tham gia từ thiện từ mấy năm nay. Nhưng mọi chuyện đã đổi khác từ khi anh gặp Yến.

Vốn thừa hưởng một cơ ngơi kinh doanh lớn vật liệu xây dựng từ bố để lại, Thành lại là con trai độc đinh ngoài hai bà chị lớn trong nhà, vì thế anh được thừa kế phần lớn tài sản của bố mẹ.

Ngay từ nhỏ, anh đã được song thân lo liệu cho từng chút một. Kể cả chuyện cưới hỏi cũng đã có mai mối môn đăng hộ đối hẳn hoi. Loan, vợ anh, là mẫu phụ nữ đẹp người đẹp nết, hết lòng chăm lo cho gia đình, săn sóc phu quân, dạy dỗ con cái.

Vợ chồng Thành có hai con, một trai và một gái, anh gần như chẳng phải lo lắng gì chuyện gia đình, vì mọi việc kể cả nuôi dạy con lẫn quán xuyến công việc nơi cửa hàng đều một tay Loan cáng đáng.

Rảnh rang mãi cũng chán, một hôm nghe người bạn thân tên Vinh kể chuyện đi làm từ thiện, Thành thấy hoạt động này vừa có ý nghĩa vừa có thể giúp anh khuây khỏa giữa lúc rỗi rảnh, nên anh về nhà nói chuyện với vợ, ngỏ ý muốn đi theo nhóm từ thiện của Vinh.

Nghe xong, Loan vui vẻ tán thành ngay. Từ lâu bản thân cô cũng muốn trích ra ít nhiều tài sản để làm việc thiện, giúp đỡ những phận người cơ nhỡ, vì thế cô đã hăng hái khuyến khích chồng tham gia công việc thiện nguyện.

Kể từ ngày đi chung với Vinh, Thành tất bật với đủ thứ công việc mà hồi lúc ban đầu anh cứ ngỡ rằng đơn giản. Nào là tổ chức đội ngũ vận hành công việc, nhóm nấu ăn, nhóm vận động các nhà hảo tâm, hoặc thăm dò, đi tiền trạm những địa điểm mà họ định đến để làm từ thiện. Kể cả việc hạch toán, báo cáo cụ thể những chi tiêu cho các mạnh thường quân.  

Trong hai năm qua, Thành đã đi khắp các vùng miền. Không quản ngại vất vả, càng hoạt động lâu ngày, anh càng cảm thấy say mê và tìm được niềm vui sống khi thấy mình đã làm được những việc có ích cho nhiều người, từ quán cơm từ thiện, tiếp tế lương thực, cho đến đóng góp xây nhà tình thương, gần như chưa có việc gì mà nhóm của Vinh chưa từng tham gia.

Thời gian cùng với các công việc tuy vất vả nhưng rất có ý nghĩa. Cho đến một hôm, trong khi đi công tác thiện nguyện, Thành đã gặp một trường hợp khó xử.

Đó là hoàn cảnh của ba mẹ con nhà cô Yến. Chồng của Yến mất đã ba năm qua, từ đó gia đình cô cũng bị mất đi một lao động chính, trước kia chồng cô làm nghề thợ hớt tóc, cả gia đình nhờ thế cũng tạm đủ ăn.

Sau khi chồng mất, Yến tập tành làm nghề phụ việc ở  cửa tiệm chăm sóc sắc đẹp, trong khi các thợ chính làm móng, chăm sóc da mặt, thì Yến phụ trách các việc sai vặt trong tiệm. Nhưng chỉ khi nào tiệm đông khách thì chủ tiệm mới bảo Yến đến làm. Công việc bữa đực bữa cái, gia đình mẹ con Yến cũng bữa đói bữa no.

Cám cảnh cho mẹ con cô, trong một phút thiện chí dạt dào, Thành đã nhận lời hết sức giúp đỡ cô. Kể từ đó, một mình Thành đích thân lui tới thăm hỏi, mua sắm thêm nhiều cho gia đình nhà Yến. Các bạn anh biết chuyện cũng không lấy làm lạ, kể cả Loan cũng thế. Chuyện các tình nguyện viên phát hiện thấy một vài đối tượng có hoàn cảnh đáng thương, cần được quan tâm nhiều hơn vẫn thường xảy ra.

Loan cũng quen với những chuyến đi về tiếp tế tài chánh cho mẹ con Yến của Thành, chồng cô chẳng giấu giếm cô bất cứ điều gì.

Đúng là từ xưa đến nay chuyện gì Thành cũng kể cho vợ nghe, nhưng càng về sau anh đã bắt đầu giấu không cho Loan biết một số câu chuyện. Đó là những lần anh hẹn hò riêng tư với Yến.

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu từ chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bắt đầu bước vào quan hệ nam nữ luyến ái từ lúc nào không hay. Thành cảm thấy mình không thể xa được Yến nữa và đã yêu cô từ lúc nào không rõ, còn Yến sau những ngày thiếu vắng bóng dáng đàn ông, thì Thành chính là hình ảnh đáp ứng cho cô những khoảng trống vắng đó. Cô cũng không mấy bận tâm về chuyện việc này có phá vỡ hạnh phúc gia đình của Thành hay không.

Một là cô muốn đền ơn đáp nghĩa cho Thành, hai là cô cho rằng bề nào thì người đàn ông cũng chẳng dại gì từ bỏ những hạnh phúc vinh hoa đang có để đeo đuổi một phụ nữ dẫu có chút ít nhan sắc nhưng đang hồi sa cơ xuống tận đất đen như cô.

Được một thời gian đi lại lén lút như thế, một hôm Thành bỗng thấy mình rơi hoàn cảnh một kẻ thất tình. Số là chẳng biết Yến đã hẹn hò với một người thứ ba từ bao giờ và cô vừa xin anh tha lỗi vì cô sẽ làm đám cưới với người thứ ba đó. Phải thất tình khổ sở hết ba tháng Thành mới nguôi ngoai được nỗi nhớ Yến.

Nếu không có những tư vấn thân mật của Vinh thì chưa biết lúc nào anh mới tỉnh được giấc mộng hão huyền vô ích, và cũng còn may rằng vợ anh chưa hay chưa biết. Lý do khiến Yến lựa chọn đi lấy chồng rất đơn giản, chỉ vì người đàn ông kia có thể đem lại cho cô một mái ấm gia đình thực sự, còn anh thì không.

(Kiến thức gia đình số 11)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.