Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Thứ Bảy 14/03/2020 , 14:35 (GMT+7)

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Gia đình của Thành vào hạng khá giả, vì thế anh vẫn đi tham gia từ thiện từ mấy năm nay. Nhưng mọi chuyện đã đổi khác từ khi anh gặp Yến.

Vốn thừa hưởng một cơ ngơi kinh doanh lớn vật liệu xây dựng từ bố để lại, Thành lại là con trai độc đinh ngoài hai bà chị lớn trong nhà, vì thế anh được thừa kế phần lớn tài sản của bố mẹ.

Ngay từ nhỏ, anh đã được song thân lo liệu cho từng chút một. Kể cả chuyện cưới hỏi cũng đã có mai mối môn đăng hộ đối hẳn hoi. Loan, vợ anh, là mẫu phụ nữ đẹp người đẹp nết, hết lòng chăm lo cho gia đình, săn sóc phu quân, dạy dỗ con cái.

Vợ chồng Thành có hai con, một trai và một gái, anh gần như chẳng phải lo lắng gì chuyện gia đình, vì mọi việc kể cả nuôi dạy con lẫn quán xuyến công việc nơi cửa hàng đều một tay Loan cáng đáng.

Rảnh rang mãi cũng chán, một hôm nghe người bạn thân tên Vinh kể chuyện đi làm từ thiện, Thành thấy hoạt động này vừa có ý nghĩa vừa có thể giúp anh khuây khỏa giữa lúc rỗi rảnh, nên anh về nhà nói chuyện với vợ, ngỏ ý muốn đi theo nhóm từ thiện của Vinh.

Nghe xong, Loan vui vẻ tán thành ngay. Từ lâu bản thân cô cũng muốn trích ra ít nhiều tài sản để làm việc thiện, giúp đỡ những phận người cơ nhỡ, vì thế cô đã hăng hái khuyến khích chồng tham gia công việc thiện nguyện.

Kể từ ngày đi chung với Vinh, Thành tất bật với đủ thứ công việc mà hồi lúc ban đầu anh cứ ngỡ rằng đơn giản. Nào là tổ chức đội ngũ vận hành công việc, nhóm nấu ăn, nhóm vận động các nhà hảo tâm, hoặc thăm dò, đi tiền trạm những địa điểm mà họ định đến để làm từ thiện. Kể cả việc hạch toán, báo cáo cụ thể những chi tiêu cho các mạnh thường quân.  

Trong hai năm qua, Thành đã đi khắp các vùng miền. Không quản ngại vất vả, càng hoạt động lâu ngày, anh càng cảm thấy say mê và tìm được niềm vui sống khi thấy mình đã làm được những việc có ích cho nhiều người, từ quán cơm từ thiện, tiếp tế lương thực, cho đến đóng góp xây nhà tình thương, gần như chưa có việc gì mà nhóm của Vinh chưa từng tham gia.

Thời gian cùng với các công việc tuy vất vả nhưng rất có ý nghĩa. Cho đến một hôm, trong khi đi công tác thiện nguyện, Thành đã gặp một trường hợp khó xử.

Đó là hoàn cảnh của ba mẹ con nhà cô Yến. Chồng của Yến mất đã ba năm qua, từ đó gia đình cô cũng bị mất đi một lao động chính, trước kia chồng cô làm nghề thợ hớt tóc, cả gia đình nhờ thế cũng tạm đủ ăn.

Sau khi chồng mất, Yến tập tành làm nghề phụ việc ở  cửa tiệm chăm sóc sắc đẹp, trong khi các thợ chính làm móng, chăm sóc da mặt, thì Yến phụ trách các việc sai vặt trong tiệm. Nhưng chỉ khi nào tiệm đông khách thì chủ tiệm mới bảo Yến đến làm. Công việc bữa đực bữa cái, gia đình mẹ con Yến cũng bữa đói bữa no.

Cám cảnh cho mẹ con cô, trong một phút thiện chí dạt dào, Thành đã nhận lời hết sức giúp đỡ cô. Kể từ đó, một mình Thành đích thân lui tới thăm hỏi, mua sắm thêm nhiều cho gia đình nhà Yến. Các bạn anh biết chuyện cũng không lấy làm lạ, kể cả Loan cũng thế. Chuyện các tình nguyện viên phát hiện thấy một vài đối tượng có hoàn cảnh đáng thương, cần được quan tâm nhiều hơn vẫn thường xảy ra.

Loan cũng quen với những chuyến đi về tiếp tế tài chánh cho mẹ con Yến của Thành, chồng cô chẳng giấu giếm cô bất cứ điều gì.

Đúng là từ xưa đến nay chuyện gì Thành cũng kể cho vợ nghe, nhưng càng về sau anh đã bắt đầu giấu không cho Loan biết một số câu chuyện. Đó là những lần anh hẹn hò riêng tư với Yến.

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu từ chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bắt đầu bước vào quan hệ nam nữ luyến ái từ lúc nào không hay. Thành cảm thấy mình không thể xa được Yến nữa và đã yêu cô từ lúc nào không rõ, còn Yến sau những ngày thiếu vắng bóng dáng đàn ông, thì Thành chính là hình ảnh đáp ứng cho cô những khoảng trống vắng đó. Cô cũng không mấy bận tâm về chuyện việc này có phá vỡ hạnh phúc gia đình của Thành hay không.

Một là cô muốn đền ơn đáp nghĩa cho Thành, hai là cô cho rằng bề nào thì người đàn ông cũng chẳng dại gì từ bỏ những hạnh phúc vinh hoa đang có để đeo đuổi một phụ nữ dẫu có chút ít nhan sắc nhưng đang hồi sa cơ xuống tận đất đen như cô.

Được một thời gian đi lại lén lút như thế, một hôm Thành bỗng thấy mình rơi hoàn cảnh một kẻ thất tình. Số là chẳng biết Yến đã hẹn hò với một người thứ ba từ bao giờ và cô vừa xin anh tha lỗi vì cô sẽ làm đám cưới với người thứ ba đó. Phải thất tình khổ sở hết ba tháng Thành mới nguôi ngoai được nỗi nhớ Yến.

Nếu không có những tư vấn thân mật của Vinh thì chưa biết lúc nào anh mới tỉnh được giấc mộng hão huyền vô ích, và cũng còn may rằng vợ anh chưa hay chưa biết. Lý do khiến Yến lựa chọn đi lấy chồng rất đơn giản, chỉ vì người đàn ông kia có thể đem lại cho cô một mái ấm gia đình thực sự, còn anh thì không.

(Kiến thức gia đình số 11)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.