Thứ hai, 16/07/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Từ thông tin PV NNVN cung cấp: Phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm ở cửa hàng hoá chất Hoà Hương

13/10/2011, 10:05 (GMT+7)

Cán bộ QLTT Đồng Nai tạm giữ chất TKL – 40 để làm rõ
Ngay sau khi loạt phóng sự: “Kinh hoàng bún bẩn” khởi đăng, PV NNVN đã cung cấp thông tin, tài liệu cho Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai. Hôm qua (12/10), Đội QLTT số 2 (thuộc Chi cục QLTT Đồng Nai) do ông Trần Quang Khải, Phó đội trưởng Đội 2 cùng đoàn đã bất ngờ ập vào kiểm tra cửa hàng hoá chất Hoà Hương (cửa hàng được nêu trong bài viết) ở số 104/5 khu phố 2, phường Tân Biên, TP. Biên Hoà (Đồng Nai) do bà Nguyễn Thị Hương làm chủ.

>> Tôi đi mua hóa chất làm bún >> Kinh hoàng bún bẩn >> Thọ giáo tuyệt chiêu làm bún không thiu

Theo ông Trần Quang Khải, ngay sau khi đoàn kiểm tra ập vào, bà Nguyễn Thị Hương có biểu hiện không hợp tác khi cho rằng mình không phải là chủ cơ sở mà chỉ là người giúp việc, chủ nhà đã đi vắng. Chỉ đến khi đoàn kiểm tra cho biết sẽ yêu cầu lực lượng công an đến làm việc, hỗ trợ thì bà Hương mới thừa nhận mình là chủ cửa hàng hoá chất này.

Tại đây, đoàn kiểm tra bước đầu phát hiện một số loại hoá chất, phụ gia thực phẩm dùng trong làm bún, phở và để sản xuất nước rửa chén…không có hoá đơn, chứng từ. Một số mặt hàng có nhãn hàng hoá sai quy định (không có nhãn hàng hoá ghi đầy đủ theo quy định). Cơ sở này tự phân chia hoá chất, nguyên liệu thành từng bịch nhỏ từ 0,5-1kg/túi để bán lẻ. Đặc biệt, cơ sở không xuất trình được các hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá của một số loại hoá chất. Do đó, đoàn kiểm tra đã tạm giữ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và một số phụ gia tại cửa hàng Hoà Hương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV ông Trần Quang Khải cho biết thêm, có thể sau khi báo NNVN thông tin thì cửa hàng hoá chất này thấy động đã nhanh chóng tẩu tán nhiều loại hoá chất cấm khác (?!). Tuy nhiên, việc kinh doanh hoá chất, phụ gia thực phẩm mà để sai phạm về nhãn mác lại chưa có hoá đơn chứng từ là sai rồi. Được biết, bà Nguyễn Thị Hương, chủ cửa hàng hoá chất Hoà Hương đã ký vào biên bản của đoàn kiểm tra.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận