Thứ hai, 18/06/2018 05:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tự ti vì lấy chồng đẹp trai

24/02/2010, 10:52 (GMT+7)

Anh nhỏ người nhưng khuôn mặt lại rất đẹp trai. Còn cháu cao to hơn anh và không được xinh gái...

Ảnh minh họa

Cháu chào cô ạ!

Cháu là một độc giả lâu năm của Báo NNVN. Tuy chưa lần nào cháu viết thư tâm sự với cô nhưng thời gian này cháu thấy buồn quá. Vì thế cháu quyết định tâm sự với cô.

Cháu xin phép được vào chủ đề chính luôn cô nhé.

Cháu vừa lấy chồng xong nhưng cuộc hôn nhân này cháu không thấy thoả mãn gì cả. Anh ấy hơn cháu 3 tuổi, làm cùng Cty với cháu. Anh nhỏ người nhưng khuôn mặt lại rất đẹp trai. Còn cháu cao to hơn anh và không được xinh gái. Có người còn bảo là cháu rất xấu mà lại lấy được chồng đẹp trai vậy. Khi nghe đến những câu như thế này cháu không thấy vui mà luôn cảm thấy rất buồn. Buồn vì cháu đã lấy người không cân xứng về hình thức. Còn về năng lực công tác thì cháu và anh ấy không ai thua kém nhau cả. Cưới xong cháu mới thấy mình thật vội vã và sai lầm.

Thực ra cháu và anh ấy quen nhau mới được 3 tháng là đã tính đến chuyện kết hôn. Cháu nghĩ mình kết hôn để ổn định cuộc sống và hai người cùng nghề nên dễ chia sẻ nhau trong quá trình làm việc hơn. Nói chung trong công việc thì cháu không phân vân gì cả nhưng trong cuộc sống cháu luôn cảm thấy tự ti về bản thân mình. Nếu như cháu lấy một người chồng xấu trai thì chắc có lẽ cháu không phải suy nghĩ như thế này đâu.

Cô ạ, đằng chồng cháu ai cũng xinh cả. Chính vì vậy, mỗi lúc có khách vào nhà là cháu không dám xuất hiện, chỉ sợ khách chê thôi. Đi đâu cháu cũng không dám đi với anh vì sợ họ hỏi chị gái à? (Cháu ít tuổi hơn anh nhưng nhìn già hơn anh mà).

Cháu viết thư cho cô là muốn cô cho cháu một lời khuyên. Cháu thực sự không biết tâm sự với ai cả cô à. Rất mong được cô hồi âm sớm. Ngày nào cháu cũng đọc báo để chờ tin của cô. Cảm ơn cô rất nhiều.

Mong cô giấu email hộ cháu nhé

Cháu thân mến!

Có những gia đình con cái đẹp rạng ngời, đó là gene, là dung mạo của một gia tộc. Ngược lại, cũng không ít gia đình kém về ngoại hình, cũng là một kiểu di truyền, không tránh đi đâu cho được. Không ai có lỗi cả. Cô từng biết những gia đình cha đẹp mẹ đẹp và con cái họ cứ đẹp bồng lên nhưng nhìn kỹ thì từng nét đều thể hiện sự bình dân không nâng cấp được. Cô cũng từng quan sát những gia đình ai cũng gồ ghề góc cạnh nhưng họ là một đẳng cấp khác, học cao, chí lớn, thành đạt.

Vậy thì có một vấn đề về quan niệm đẹp mà cháu và cô chưa chắc đã giống nhau. Cháu nói nhà chồng cháu ai cũng xinh, vậy họ xinh theo kiểu nào, xinh theo kiểu công tử tiểu thư, thị dân, tức xinh tươi ngoại hình chứ gì? Cháu cũng nói cháu tự ti vì mình xấu, vậy xấu là tối hay thô, hay gồ ghề như cô đã dẫn chứng trên. Rõ ràng, cháu chỉ cảm chồng cháu ở chỗ xinh chứ không phục về năng lực công việc. Và đúng như cô nói, có những người xinh làm người ta chán mà cũng có những người không xinh làm người ta nể.

Phàm, những chàng đẹp trai hay vấp vào những cô gái không đẹp. “Vừa già vừa xấu đun nấu suốt ngày”, đó là câu người ta châm biếm vui những người chồng có vợ xấu mà tận tụy. Sau hôn nhân, sự mặc cảm ấy hiện diện rõ hơn, do các cháu sẽ xuất hiện có đôi như vậy trước họ hàng, bạn bè, dân phố. Dần dần người ta sẽ nhìn vào bên trong gia đình các cháu để bình phẩm. Vợ đẹp mà dở thì sẽ bị xuống giá, lúc ấy một cô vợ không đẹp mà giỏi lại được khen hơn. Tâm trạng bất an của cháu là thật và đáng thông cảm.

Nhưng nhất định cháu sẽ quên sự mất tự tin của mình đi. Rồi chồng sẽ hết đẹp trong mắt mình, rồi sẽ có chồng người khác không đẹp mà hay hơn, rồi cháu sẽ có giá lên nếu như cháu giỏi mà tốt bụng, rồi chồng sẽ tự hào về vợ của mình. Rồi con cái sẽ đông lên, gắn kết cha và mẹ trong buồn và vui chung lớn lao hơn dung mạo của hai người.

Sâu xa ở cháu là làm việc chung mà lấy nhau muộn và từ cảm đến lấy quá nhanh. Có lẽ do cháu muốn lấy chồng chứ không phải lấy vì yêu. Không yêu mà chỉ cảm người ta đẹp mà lấy thì không hay nhưng cũng không tệ. Thôi thì đã vậy, chính người chồng mình không tự ti thì hà cớ gì mình phải suy nghĩ mãi hở cháu? Cháu cao to, cháu góc cạnh, hãy nghĩ và hãy nói vui là trời xui mình vào để “cải tạo” giống cho nhà anh đấy, nhất định con cháu nhà anh sẽ cao to và cứng cỏi. “Chuyện nhỏ như con thỏ”, đừng quá bi quan cháu ơi. Vợ chồng là duyên và nợ, rồi cháu sẽ biết ai nợ ai, có khi người chồng nhỏ nhắn đẹp trai lại nợ một người cao to thô ráp và anh ta phải trả cái nợ ấy hết đời, biết đâu đấy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận