Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Tư vấn cho nhân tình của chồng

Thứ Bảy 04/01/2020 , 08:15 (GMT+7)

Cuối cùng cuộc tình của Hảo và Dũng cũng kết thúc bằng một đám cưới. Họ yêu nhau đã ba năm, đã có những lúc toan cắt đứt nhưng sau đó lại mềm lòng và nối lại. 

Đó chính là lý do khiến Hảo đắn đo rất nhiều trước khi lấy chồng.

Ảnh minh họa.

Theo Hảo nghĩ, cô gái nào lấy Dũng sẽ rất yên tâm về mặt kinh tế. Gia đình của họ không bao giờ phải đối diện với cuộc sống thiếu thốn, bởi Dũng là người khéo kinh doanh.

Hảo vốn có một cửa hàng may áo dài đẹp có tiếng trong khu vực. Điều dễ hiểu là cô rất đắt khách và làm không hết việc. Họ quen nhau khi Dũng đưa một cô bạn gái đến may áo dài ở tiệm của Hảo.

Một thời gian sau, Dũng bỏ cô bạn kia và chuyển sang tán tỉnh Hảo, viện lý do là anh rất may mắn khi được quen cô. Còn về phía cô bạn gái cũ, anh nói rằng hai người đã chia tay vì tính tình hai bên thật ra không hợp nhau.

Ban đầu Hảo cũng không tin những gì anh nói. Nhưng Dũng tỏ ra là người rất kiên nhẫn khi theo đuổi, chính phong cách đàng hoàng tử tế của anh mà Hảo đã tìm hiểu và thăm dò trong một thời gian dài cuối cùng đã thuyết phục được cô. Cứ như thế, sau một năm trái tim của Hảo đã trao trọn cho Dũng.

Dũng tỏ ra là người rất tháo vát. Anh không cày sâu cuốc bẫm cố định vào hẳn một nghề nghiệp nào như nhiều người vẫn làm. Trước khi bắt tay vào một nghề nghiệp làm ăn nào, Dũng nghiên cứu rất kỹ lưỡng rồi mới kinh doanh, được một thời gian, hễ thấy có biến động bất ổn là anh bỏ ngay, xoay sang dự án khác.

Dũng thừa hưởng máu buôn bán từ bà chị hai của mình. Anh đã làm đủ thứ nghề, từ buôn bán quần áo may sẵn, rồi vươn lên thành chủ lò sản xuất bánh mì, bánh ngọt, kiêm chủ hai cửa hàng chuyên phục vụ trà, cà phê và bánh ngọt, khách hàng đến thưởng thức rất đông. Dũng buôn bán rất mát tay và thành công.

Dũng khéo chiều chuộng người yêu. Hảo không chê gì được anh ở khoản này. Nhưng Dũng cũng có “gót chân Achilles”, tức điểm yếu của anh. Đó là anh rất dễ xiêu lòng trước các cô gái đẹp và từ đó phát sinh ra tình huống không chung tình.

Tuy đang chơi với Hảo, nhưng đã hai lần cô bắt được tại trận Dũng chạy theo những bóng hồng khác. Mỗi lần bị bắt quả tang như vậy, Dũng lại thề sống thề chết sẽ bỏ cô gái kia.

Nói là làm, đúng là anh đã bỏ cô ta thật, giảng giải rằng đó chỉ là một phút yếu lòng. Xét thấy Dũng chưa có hành vi nào quá đáng, cộng thêm thái độ hối lỗi rất thành khẩn nên Hảo cũng mềm lòng bỏ qua cho. Đó cũng là lý do khiến cô đã phải cân nhắc rất nhiều khi con người này đề nghị hai bên tiến tới hôn nhân.

Không thể dối lòng rằng cô cũng rất yêu anh. Họ làm đám cưới với nhau, có một con gái. Trong hai năm đầu, Dũng là một người chồng, một ông bố rất gương mẫu, chí thú làm ăn và biết chăm lo cho gia đình.

Nhưng về sau, khi công việc làm ăn càng phát đạt, tiền bạc dư dả, Dũng bắt đầu nghĩ đến chuyện hưởng thụ, như một cách để tự đền công khó nhọc cho bản thân. Thế là anh bắt đầu kiếm cớ về nhà muộn sau giờ làm việc để phục vụ cho những dịp “nhậu nhẹt giao tế”, và xa hơn nữa, Dũng bắt đầu có vợ nhỏ.

Trong tận thâm tâm, Dũng vẫn còn rất yêu vợ. Nhưng máu lăng nhăng đã thành nếp, Dũng có vợ nhỏ tên Hoa. Anh ta mua nhà cho Hoa ở, và một thời gian sau còn có với cô này một con gái nữa. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng ló ra. Hảo biết chuyện, khóc lóc đòi ly dị, mặc cho Dũng năn nỉ thề thốt.

Làm mình làm mẩy là vậy, nhưng Hảo biết trong lúc này cô chưa thể ly thân với chồng được. Vì đã lâu, từ khi Dũng ăn nên làm ra, Hảo phải bỏ hẳn nghề may để đứng ra phụ giúp chồng điều hành công việc ở cửa hàng.

Sau vụ xung khắc với Dũng, Hảo bắt đầu tách ra và làm lại nghề may. Được một thời gian, thu thập được ít vốn riêng, cô đem con gái ra ngoài thuê nhà ở và đâm đơn ly dị.

Một năm sau, công việc ly dị hoàn tất. Đến lúc này, dường như đã biết dẫu có năn nỉ Hảo ở lại, cô cũng quyết dứt khoát, vì thế Dũng chính thức đưa mẹ con Hoa về nhà sống chung.

Hoa những tưởng Dũng yêu mình hết lòng, nên cô rất mừng. Có lần Hoa tình cở gặp Hảo ngoài đường. Cô mời Hảo vào quán nước nói chuyện, thái độ ra vẻ khoe khoang. Hảo thật lòng, giải bày hết tâm sự với Hoa, đồng thời cảnh báo với cô ta rằng cái tính trăng hoa của Dũng không thể nào bỏ được, vì nó đã là cố tật.

Hoa không để vào tai, về nhà còn kể lại cho chồng nghe. Như mọi lần, những lời trấn an của Dũng lại làm cho cô ta yên lòng. Chưa được một năm, đến lượt Hoa biết tin Dũng ngoại tình.

Không mềm mỏng như Hảo, cô ta đến nhà tình địch đánh ghen làm dữ. Nhưng lần này, Dũng chẳng những đã không xuống nước xin lỗi vợ, Dũng không hề nể Hoa như anh ta đã từng vì nể Hảo. Vì bênh nhân tình, anh ta còn thẳng tay đánh Hoa. Đến lúc đó, Hoa mới nhớ đến lời cảnh báo của Hảo về Dũng, cô chỉ đành thở dài.

(Kiến thức gia đình số 1)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.