Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tư vấn cho nhân tình của chồng

Thứ Bảy 04/01/2020 , 08:15 (GMT+7)

Cuối cùng cuộc tình của Hảo và Dũng cũng kết thúc bằng một đám cưới. Họ yêu nhau đã ba năm, đã có những lúc toan cắt đứt nhưng sau đó lại mềm lòng và nối lại. 

Đó chính là lý do khiến Hảo đắn đo rất nhiều trước khi lấy chồng.

Ảnh minh họa.

Theo Hảo nghĩ, cô gái nào lấy Dũng sẽ rất yên tâm về mặt kinh tế. Gia đình của họ không bao giờ phải đối diện với cuộc sống thiếu thốn, bởi Dũng là người khéo kinh doanh.

Hảo vốn có một cửa hàng may áo dài đẹp có tiếng trong khu vực. Điều dễ hiểu là cô rất đắt khách và làm không hết việc. Họ quen nhau khi Dũng đưa một cô bạn gái đến may áo dài ở tiệm của Hảo.

Một thời gian sau, Dũng bỏ cô bạn kia và chuyển sang tán tỉnh Hảo, viện lý do là anh rất may mắn khi được quen cô. Còn về phía cô bạn gái cũ, anh nói rằng hai người đã chia tay vì tính tình hai bên thật ra không hợp nhau.

Ban đầu Hảo cũng không tin những gì anh nói. Nhưng Dũng tỏ ra là người rất kiên nhẫn khi theo đuổi, chính phong cách đàng hoàng tử tế của anh mà Hảo đã tìm hiểu và thăm dò trong một thời gian dài cuối cùng đã thuyết phục được cô. Cứ như thế, sau một năm trái tim của Hảo đã trao trọn cho Dũng.

Dũng tỏ ra là người rất tháo vát. Anh không cày sâu cuốc bẫm cố định vào hẳn một nghề nghiệp nào như nhiều người vẫn làm. Trước khi bắt tay vào một nghề nghiệp làm ăn nào, Dũng nghiên cứu rất kỹ lưỡng rồi mới kinh doanh, được một thời gian, hễ thấy có biến động bất ổn là anh bỏ ngay, xoay sang dự án khác.

Dũng thừa hưởng máu buôn bán từ bà chị hai của mình. Anh đã làm đủ thứ nghề, từ buôn bán quần áo may sẵn, rồi vươn lên thành chủ lò sản xuất bánh mì, bánh ngọt, kiêm chủ hai cửa hàng chuyên phục vụ trà, cà phê và bánh ngọt, khách hàng đến thưởng thức rất đông. Dũng buôn bán rất mát tay và thành công.

Dũng khéo chiều chuộng người yêu. Hảo không chê gì được anh ở khoản này. Nhưng Dũng cũng có “gót chân Achilles”, tức điểm yếu của anh. Đó là anh rất dễ xiêu lòng trước các cô gái đẹp và từ đó phát sinh ra tình huống không chung tình.

Tuy đang chơi với Hảo, nhưng đã hai lần cô bắt được tại trận Dũng chạy theo những bóng hồng khác. Mỗi lần bị bắt quả tang như vậy, Dũng lại thề sống thề chết sẽ bỏ cô gái kia.

Nói là làm, đúng là anh đã bỏ cô ta thật, giảng giải rằng đó chỉ là một phút yếu lòng. Xét thấy Dũng chưa có hành vi nào quá đáng, cộng thêm thái độ hối lỗi rất thành khẩn nên Hảo cũng mềm lòng bỏ qua cho. Đó cũng là lý do khiến cô đã phải cân nhắc rất nhiều khi con người này đề nghị hai bên tiến tới hôn nhân.

Không thể dối lòng rằng cô cũng rất yêu anh. Họ làm đám cưới với nhau, có một con gái. Trong hai năm đầu, Dũng là một người chồng, một ông bố rất gương mẫu, chí thú làm ăn và biết chăm lo cho gia đình.

Nhưng về sau, khi công việc làm ăn càng phát đạt, tiền bạc dư dả, Dũng bắt đầu nghĩ đến chuyện hưởng thụ, như một cách để tự đền công khó nhọc cho bản thân. Thế là anh bắt đầu kiếm cớ về nhà muộn sau giờ làm việc để phục vụ cho những dịp “nhậu nhẹt giao tế”, và xa hơn nữa, Dũng bắt đầu có vợ nhỏ.

Trong tận thâm tâm, Dũng vẫn còn rất yêu vợ. Nhưng máu lăng nhăng đã thành nếp, Dũng có vợ nhỏ tên Hoa. Anh ta mua nhà cho Hoa ở, và một thời gian sau còn có với cô này một con gái nữa. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng ló ra. Hảo biết chuyện, khóc lóc đòi ly dị, mặc cho Dũng năn nỉ thề thốt.

Làm mình làm mẩy là vậy, nhưng Hảo biết trong lúc này cô chưa thể ly thân với chồng được. Vì đã lâu, từ khi Dũng ăn nên làm ra, Hảo phải bỏ hẳn nghề may để đứng ra phụ giúp chồng điều hành công việc ở cửa hàng.

Sau vụ xung khắc với Dũng, Hảo bắt đầu tách ra và làm lại nghề may. Được một thời gian, thu thập được ít vốn riêng, cô đem con gái ra ngoài thuê nhà ở và đâm đơn ly dị.

Một năm sau, công việc ly dị hoàn tất. Đến lúc này, dường như đã biết dẫu có năn nỉ Hảo ở lại, cô cũng quyết dứt khoát, vì thế Dũng chính thức đưa mẹ con Hoa về nhà sống chung.

Hoa những tưởng Dũng yêu mình hết lòng, nên cô rất mừng. Có lần Hoa tình cở gặp Hảo ngoài đường. Cô mời Hảo vào quán nước nói chuyện, thái độ ra vẻ khoe khoang. Hảo thật lòng, giải bày hết tâm sự với Hoa, đồng thời cảnh báo với cô ta rằng cái tính trăng hoa của Dũng không thể nào bỏ được, vì nó đã là cố tật.

Hoa không để vào tai, về nhà còn kể lại cho chồng nghe. Như mọi lần, những lời trấn an của Dũng lại làm cho cô ta yên lòng. Chưa được một năm, đến lượt Hoa biết tin Dũng ngoại tình.

Không mềm mỏng như Hảo, cô ta đến nhà tình địch đánh ghen làm dữ. Nhưng lần này, Dũng chẳng những đã không xuống nước xin lỗi vợ, Dũng không hề nể Hoa như anh ta đã từng vì nể Hảo. Vì bênh nhân tình, anh ta còn thẳng tay đánh Hoa. Đến lúc đó, Hoa mới nhớ đến lời cảnh báo của Hảo về Dũng, cô chỉ đành thở dài.

(Kiến thức gia đình số 1)

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.