Thứ sáu, 17/08/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tư vấn nông dân cách mua phân bón

03/10/2013, 10:33 (GMT+7)

Sáng 2/10 tại Hà Nội, Báo Công thương tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giúp nhà nông tránh sử dụng phân bón giả, phân bón kém chất lượng”...

Sáng 2/10 tại Hà Nội, Báo Công thương tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giúp nhà nông tránh sử dụng phân bón giả, phân bón kém chất lượng” (ảnh) với sự tham gia của cơ quan quản lí nhà nước về phân bón là Cục Hóa chất, Cục Quản lí Thị trường (Bộ Công thương), Thanh tra Bộ NN-PTNT, Hiệp hội Phân bón Việt Nam, các doanh nghiệp SX-KD phân bón và nông dân tại một số địa phương.

Tại hội nghị, các bên tham dự đã cùng mổ xẻ những bất cập trong chính sách cấp phép, thanh tra, phân tích và xử lí phân bón hiện nay và thống nhất thông qua Cục Hóa chất có kiến nghị với Chính phủ đóng góp cho dự thảo sửa đổi Nghị định 113 và 191 về quản lí hoạt động SX-KD phân bón. Đặc biệt, tại hội nghị này các DN phân bón lớn, uy tín tại Việt Nam như: Cty Phân lân Văn Điển, Cty Phân lân Ninh Bình, Cty Vật tư Nông sản, Đạm Phú Mỹ, Cty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Cty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Cty Công nông ngiệp Tiến Nông… đã có những tư vấn hết sức hữu ích cho bà con nông dân trong việc chọn lựa, nhận biết và sử dụng phân bón sao cho hợp lí, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Những mẹo để không mua phải phân bón giả, nhái nhãn mác, phân bón kém chất lượng.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận