Thứ hai, 10/12/2018 03:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tử vong nghi do bị tiêm nhầm thuốc

07/11/2012, 22:10 (GMT+7)

Tưởng được tiêm mũi thuốc cuối cùng để chiều xuất viện, nhưng ngay khi chưa tiêm xong bệnh nhân đã tử vong.

Tiêm mũi thuốc cuối cùng để chiều xuất viện, nhưng chính mũi tiêm oan nghiệt ấy chưa xong, bệnh nhân Mai Thị Ngọc, 48 tuổi, quê xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá, đã tử vong ngay tại bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Hậu Lộc vào sáng ngày 6/11.

Rất đông người thân của nạn nhân chờ đợi tại bệnh viện.

Ông Trương Danh Lai, anh trai chồng nạn nhân với gương mặt thất thần đau đớn cho biết: Chị Ngọc nhập viện cách đây một tuần để điều trị đau mật. Ngày 6/11, thấy chị Ngọc đã khỏe mạnh trở lại nên gia đình dự tính buổi chiều sẽ xin xuất viện.

“Thấy Ngọc đã khoẻ, đi lại bình thường nên buổi sáng, chồng thím ấy (anh Trương Danh Tưởng – PV) tranh thủ về nhà thu xếp công việc, để Ngọc lại viện một mình. Hơn 10h, gia đình nhận được hung tin. Chúng tôi tức tốc đến bệnh viện nhưng Ngọc đã tắt thở, toàn thân tím tái. Ngọc ra đi đột ngột, bất thường quá”. Ông Lai nghẹn giọng.

Ông Nguyễn Văn Trầm (xã Ngư Lộc), nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vợ ông nằm điều trị cùng phòng 203 với chị Ngọc. Buổi sáng, chị Ngọc cười nói vui vẻ, chào mọi người trong phòng để chuẩn bị chiều ra viện.

Khoảng gần 10h, một nữ y tá mang thuốc qua tiêm cho các bệnh nhân tại phòng như mọi ngày.

Phát tiêm đầu tiên, chị Ngọc vẫn bình thường, nhưng đến mũi thứ hai, khi y tá chưa tiêm hết thuốc thì chân tay chị Ngọc đã co quắp, giật mạnh.

Thấy vậy, mọi người vội vã tri hô các bác sỹ cứu chị Ngọc. Nhưng chị Ngọc đã tắt thở ngay sau đó ít phút, ông Trầm cho hay.

Từ khoảng 11 đến hơn 14 giờ cùng ngày, tại bệnh viện có hàng trăm người, là người thân, hàng xóm của chị Ngọc và bệnh nhân tụ tập tại BVĐK Hậu Lộc. Cho rằng chị Ngọc tử vong là do bị tiêm nhầm thuốc, gia đình yêu cầu BVĐK Hậu Lộc phải chịu trách nhiệm, đồng thời đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ. Tình hình chỉ dịu đi khi lực lượng an ninh được điều đến làm công tác trật tự và khám nghiệm.

Nhà xác của BVĐK Hậu Lộc, nơi lực lượng công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.

PV NNVN đã có mặt tại hiện trường, đăng ký làm việc với Ban giám đốc BVĐK Hậu Lộc để tìm hiểu những thông tin ban đầu về nạn nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện đã từ chối làm việc và cung cấp thông tin với lý do “đang bận làm việc với cơ quan công an, chưa thể cung cấp vì chưa có kết luận”.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hoá cho biết, Sở đã nắm được thông tin, đề nghị cơ quan an ninh điều tra, nếu cái chết của bệnh nhân là do sai phạm về nghiệp vụ điều trị, y bác sĩ BVĐK Hậu Lộc sẽ phải chịu trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

BÌNH MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận