| Hotline: 0983.970.780

"Tuần hành đoàn kết" khổng lồ ở Paris

Thứ Hai 12/01/2015 , 08:46 (GMT+7)

Có ít nhất 3,3 triệu người tham gia cuộc tuần hành. Hơn 40 nhà lãnh đạo các nước trên thế giới đã cùng xuống đường với Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Paris.

Ngày 11/1, có ít nhất 3,3 triệu người tham gia cuộc tuần hành chống chủ nghĩa cực đoan trên toàn nước Pháp để thể hiện tinh thần đoàn kết sau các vụ tấn công khủng bố giết hại 17 người ở thủ đô Paris trong tuần qua.

Hơn 40 nhà lãnh đạo các nước trên thế giới đã cùng xuống đường với Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Paris. Trong số các nhà lãnh đạo tham gia cuộc tuần hành ở Paris có Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Quốc vương và Nữ hoàng của Jordan. Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder đại diện Mỹ cũng tham gia cuộc tuần hành lớn chưa từng có này.

Trong khi đó, ở các nơi khác trên khắp châu Âu, hàng chục nghìn người dân các nước cũng tham gia tuần hành để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu nói trên.

Khoảng 18.000 người đã tới trước Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Berlin của Đức mang theo các biểu ngữ “Tôi là Charlie” hoặc “Tôi là người Do Thái” để thể hiện sự đoàn kết với các nạn nhân trong các vụ tấn công này.

Tại London, hơn 1.000 người đã tham gia các cuộc tuần hành tới các địa điểm nổi tiếng ở thủ đô của Anh như cầu Tháp, vòng đu quay London Eye, Quảng trường Trafalgar.

Tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cũng có hàng trăm người, trong đó có nhiều người theo đạo Hồi, đã tuần hành thể hiện sự kinh hoàng trước các vụ tấn công ở Paris và ủng hộ tự do ngôn luận. Một nhóm nhỏ các thủ lĩnh tôn giáo của đạo Hồi mang theo các khẩu hiệu “Đoàn kết với nước Pháp” đã tập hợp bên ngoài Đại sứ quán Pháp tại Madrid.

Tại thủ đô Moscow của Nga, hàng trăm người, chủ yếu là công dân Pháp, đã tham gia cuộc tuần hành tại Công viên Gorky để vinh danh 17 nạn nhân của vụ khủng bố nói trên.

Ở Vienna (Áo), 12.000 người dương cao biểu ngữ "Cùng chống chủ nghĩa khủng bố" đã tham gia cuộc tuần hành do Chính phủ Áo và các cộng đồng tôn giáo kêu gọi.

Ở khu vực Trung Đông, khoảng 200 người Liban cũng tuần hành tại thủ đô Beirut để lên án các vụ tấn công ở Pháp. Tại khu vực Bờ Tây, 200 người Palestine và người nước ngoài cũng đã tổ chức một cuộc tuần hành ở trung tâm Quảng trường Manara.

Hàng trăm người khác cũng tổ chức một buổi lễ tưởng nhớ các nạn nhân ở Tòa thị chính thành phố Jerusalem để bày tỏ sự đoàn kết với Pháp và cộng đồng người Do Thái tại Pháp.

Ngoài ra, cùng ngày, còn có rất nhiều người tham gia các cuộc tuần hành tại New York (Mỹ), Sydney (Australia) và Tokyo (Nhật Bản).

Tổng hợp

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.