| Hotline: 0983.970.780

Tuần lễ nông sản Nam bộ đón hơn 200.000 lượt khách hàng

Thứ Sáu 19/08/2016 , 08:48 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Sở NN-PTNT Hà Nội) cho biết, Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ diễn ra từ 12/8 đến 18/8/2016 tại Hà Nội...

Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Sở NN-PTNT Hà Nội) cho biết, Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ diễn ra từ 12/8 đến 18/8/2016 tại Hà Nội đã đón 200.000 lượt khách đến thăm và mua sắm; trong đó, có nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng liên doanh liên kết trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông sản sạch.

Theo đó đã có 12 biên bản hợp tác, hợp đồng thỏa thuận được ký kết giữa các doanh nghiệp của Hà Nội và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Nam bộ về liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm đặc sản vùng miền với tổng giá trị cung cấp sản phẩm hàng tỷ đồng mỗi tháng. 

Để người dân Thủ đô dễ nhận biết các sản phẩm nông sản sạch, đặc sản các vùng miền của Nam bộ, tại các điểm đều có nhân viên tư vấn cho khách hàng về kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn, thông tin về sản phẩm an toàn, cách phân biệt trái cây Nam bộ với các loại trái cây vùng khác...

Bên cạnh đó, Trung tâm phân tích chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp đã tiến hành lấy ngẫu nhiên 30 mẫu, tại các điểm để phân tích kiểm tra chất lượng, kết quả 100% mẫu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi tham gia Tuần lễ này, các đơn vị đăng ký tham gia đều phải cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Ban tổ chức và các sản phẩm giới thiệu, bày bán đều an toàn, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Khu diễn ra tuần lễ đã bố trí 1 phòng kiểm nghiệm nhanh có đầy đủ máy móc, vật tư kỹ thuật và phương tiện đồng bộ để kiểm nghiệm nhanh chất lượng nông sản thực phẩm tham gia hội chợ. Hoạt động này được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao và cho rằng đó là điều quan trọng để lấy lại niềm tin nơi người tiêu dùng khi tham quan và mua sắm sản phẩm tại hội chợ.

Trong Tuần lễ này, có 27 đơn vị là các siêu thị, hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, tham gia triển khai tại 12 quận nội thành với 103 điểm. Trong đó tiêu biểu như Cty cổ phần Nhất Nam (24 cửa hàng Fivimart); Cty cổ phần Vietrap; Cty thực phẩm sạch Biggreen...

Tổng số có 180 loại nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Nam bộ được giới thiệu và bán tại các điểm trong Tuần lễ. 
 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa ra mắt người tiêu dùng.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.