Thứ ba, 24/09/2019 03:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019

07/06/2019, 09:08 (GMT+7)

Từ ngày 7-16/6, Tuần lễ Vải thiều và Diễn đàn kết nối SX, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

16-50-01_vt
Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội.

Hiện nay, vựa vải thiều huyện Lục Ngạn nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung đã bắt đầu thu hoạch chính vụ. Nhằm đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội, thị trường trong và ngoài nước, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) cùng các sở, ngành của tỉnh Bắc Giang và Hà Nội, các DN, HTX tiêu biểu của huyện Lục Ngạn tổ chức tuần lễ này.

Với chủ đề "Chắp cánh thương hiệu – Kết nối cung cầu”, sự kiện sẽ có 15 gian hàng trưng bày là các đơn vị của ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn; các HTX, nhóm hộ nông dân SX vải thiều xuất sắc; các đơn vị chế biến, thương mại... về mặt hàng vải thiều.

Các gian hàng sẽ trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm đặc sản vải thiều và các sản phẩm đặc trưng, trực tiếp bán sản phẩm cho khách hàng đến tham dự sự kiện. Đây là những loại vải thiều chất lượng cao nhất, được các HTX, hộ nông dân tại Lục Ngạn SX theo các tiêu chuẩn như VietGAP, GlobalGAP, được lựa chọn, đóng gói chuẩn hóa, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc. Vải thiều gồm loại cắt cuống, đóng gói tiêu chuẩn (túi lưới, hộp cứng 01 kg, 02 kg) và vải thiều được bó nguyên cuống theo phương thức truyền thống.

Bên cạnh vải thiều tươi, huyện Lục Ngạn cũng sẽ mang đến nhiều sản phẩm đặc trưng như mỳ gạo Chũ, mật ong, phần hoa, giấm vải thiều, vải thiêu sấy khô ...

Sự kiện này sẽ giúp DN, HTX, hộ SX kinh doanh kết nối, giao dịch trực tiếp với các DN thu mua, buôn bán, dịch vụ, XK trong cả nước, có cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học nông nghiệp đầu ngành. Đây cũng là dịp tạo lập, duy trì kênh cung ứng chính thức và mạng lưới các điểm bán vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn tại TP Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, BTC sẽ tổ chức “Diễn đàn kết nối SX, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tại Hà Nội năm 2019”, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, cùng trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình SX, tiêu thụ vải thiều năm 2019; giới thiệu tiềm năng và kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển SX, chế biến, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn.

Diễn đàn cũng sẽ giúp tìm kiếm đối tác, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vải thiều và một số sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận