Thứ hai, 23/07/2018 07:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuần này, sẽ kết luận nguyên nhân của 3 bé tử vong tại Quảng Trị

23/09/2013, 09:50 (GMT+7)

Trao đổi với NNVN ngày 22/9, đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, trong tuần này sẽ có kết quả điều tra về nguyên nhân gây ra 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc-xin ngừa viêm gan B tại Quảng Trị.

Trao đổi với NNVN ngày 22/9, đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, trong tuần này sẽ có kết quả điều tra về nguyên nhân gây ra 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc-xin ngừa viêm gan B do y tá Nguyễn Thị Thuận của Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thực hiện ngày 20/7. Đây sẽ là căn cứ để Bộ Y tế quy trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân, tổ chức có liên quan.

Cũng theo Cục Y tế dự phòng, để tăng cường lòng tin của người dân đối với công tác tiêm chủng cho trẻ em, đầu năm 2014, Bộ sẽ trình Chính phủ Nghị định về quy định hoạt động tiêm chủng, nhằm nâng cao hơn nữa về hiệu quả và tính bền vững của Chương trình tiêm chủng hiện nay. Sau khi được thông qua, Nghị định sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng cho chương trình tiêm chủng phòng bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là các bà mẹ có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng.

Đại diện Bộ Y tế nhắc lại: tiêm chủng để phòng ngừa bệnh cho trẻ mới sinh vẫn rất cần thiết. Bởi sau hơn 25 năm, có hơn 65 triệu trẻ em đã được tiêm chủng 11 loại vắc xin phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bại liệt, uốn ván…

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận