Thứ ba, 19/02/2019 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuấn Ngọc và "Giấc mơ góc trời" Hà Nội

23/12/2011, 12:40 (GMT+7)

Nam danh ca hải ngoại lần đầu tiên tổ chức một liveshow riêng tại Nhà hát Lớn, Hà Nội...

Tuấn Ngọc từng đau đáu giấc mơ hát ở Nhà hát Lớn, Hà Nội

Nam danh ca hải ngoại lần đầu tiên tổ chức một liveshow riêng tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Sự mong chờ đến với chương trình của anh còn kéo dài hơn nữa khi chương trình sẽ diễn ra trong 3 đêm với một ê-kíp và khách mời gồm những gương mặt quen thuộc và có sức nặng cân xứng, ban nhạc Anh Em và ca sĩ Mỹ Linh.

Tuấn Ngọc là một giọng ca hải ngoại trữ tình hiếm gặp, anh hát nhiều ca khúc, làm “ông hoàng” của nhiều sân khấu lớn nhỏ ở nhiều khu vực có người Việt sinh sống khắp các nước, nhưng lại ra rất ít album trong sự nghiệp, liveshow riêng đúng nghĩa cũng chưa từng có. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cho sức hút của những chương trình cá nhân mang tên Tuấn Ngọc càng có thêm sức nặng.

Tuấn Ngọc từng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong con đường ca hát. Anh theo đuổi sự nghiệp chính thức từ khi 13 tuổi và nhanh chóng xuất phát ý thức âm nhạc như một thần đồng. Danh ca hải ngoại khởi đầu bằng các ca khúc quốc tế, rồi sau này mới đến với những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi. Chính “con đường ngược” đó đã tạo cho Tuấn Ngọc một phong thái và bản sắc riêng trong giọng hát, điều rất khó gặp ở các nam ca sĩ cùng thời.

“Riêng một góc trời” là ca khúc thuộc hạng “nằm lòng” của nhiều người Việt và làm nên tên tuổi Tuấn Ngọc, nó tạo nên một khung trời riêng trong lòng khán giả yêu mến giọng hát của anh. Người ta thường nói, ca sĩ mỗi khi có một ca khúc “kinh điển” như nhặt được một tờ vé số trúng thưởng.

“Riêng một góc trời” chính là “tờ vé số” cho cuộc đời ca hát của Tuấn Ngọc. Ít có ca khúc của một ca sĩ nào có thể hát được theo những phong cách đa dạng và trong nhiều chương trình như thế. Tuấn Ngọc đã cùng song ca “Riêng một góc trời” với ca sĩ Chế Linh, Kyo York, và anh đều nhận được sự thoả mãn đáng khích lệ từ hàng ghế khán giả.

Vị trí của Tuấn Ngọc trong làng âm nhạc Việt Nam rất khó để so sánh và định vị. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống và định hướng về âm nhạc, bên cạnh bản năng di truyền có sẵn. Cha anh, nghệ sĩ Lữ Liên vốn là thành viên ban nhạc hài hước ATV, anh chị em cũng là những danh ca có tiếng theo những phong cách và con đường khác nhau: Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích.

Chương trình liveshow của Tuấn Ngọc tại Nhà hát Lớn Hà Nội như một cái duyên hẹn hò thú vị trong nghề. Trong một lần về nước biểu diễn, Tuấn Ngọc đã gặp gỡ nghệ sĩ saxophone, nhạc sĩ Hồng Kiên và không ngần ngại bày tỏ mong ước có một lần được đứng trước 600 khán giả của Nhà hát Lớn Hà Nội, khán phòng theo kiểu kiến trúc Pháp tỏ rõ sự quyến rũ và mê hoặc với danh ca hải ngoại.

Danh ca hải ngoại chia sẻ: “Từ khi tôi trở về Việt Nam đến giờ, lúc nào tôi cũng đau đáu một ước mơ, đó là được tổ chức một chương trình của riêng tôi tại Nhà hát Lớn. Đến nay, ước mơ của tôi đã sắp trở thành hiện thực. Vậy nên cảm giác của tôi lần này khi tới Hà Nội rất hồi hộp và khó tả”.

Mỗi đêm, Tuấn Ngọc sẽ thể hiện 20 nhạc phẩm Việt Nam và nước ngoài đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp ca hát của anh, không thể thiếu những: Áo lụa Hà Đông, Mắt biếc, Khúc thụy du, Ngậm ngùi, Bây giờ tháng mấy...

Không ngờ, lời hẹn hò nghe chừng “vu vơ” đó đã được hiện thực hoá với tinh thần thăng hoa và phấn khích của cả 2 người 3 năm sau đó. Tuấn Ngọc cũng sẽ không quên bày tỏ những lời tri ân về thời kỳ vàng son của âm nhạc mà anh may mắn tao ngộ. Những nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thuỵ Miên, Từ Công Phụng chính là những bậc cha, chú, đàn anh, đã dẫn dắt và tạo dấu ấn thăng hoa trong các ca khúc mà anh trình diễn.

Để khơi gợi hơn nữa sự gần gũi và ấm cúng với khán giả Hà Nội, Tuấn Ngọc đã “năn nỉ” được ông bố vợ khó tính là nhạc sĩ Phạm Duy, sẽ trở thành người dẫn dắt câu chuyện trong suốt liveshow “Riêng một góc trời” của anh. Bên cạnh đó, ban nhạc Anh Em và ca sĩ Mỹ Linh sẽ trở thành những người đồng hành tin cậy và hoà hợp trong liveshow này của anh. Với sự đảm bảo của ban nhạc Anh Em, danh ca hải ngoại sẽ song ca cùng ca sĩ Mỹ Linh các ca khúc nổi tiếng dòng nhạc xưa của các nhạc sĩ Phạm Duy, Ngô Thuỵ Miên, và đương nhiên không thể thiếu các ca khúc của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Tuấn Ngọc và Mỹ Linh không ngần ngại bày tỏ, họ là những ca sĩ đã khâm phục nhau về nghề suốt một quãng thời gian dài, mong muốn được cùng thăng hoa đã tới đỉnh cao và chỉ đợi thời điểm thích hợp để cùng đứng trên sân khấu. Liveshow “Riêng một góc trời” của ca sĩ Tuấn Ngọc sẽ diễn ra 3 đêm, từ  2 - 4/1/2012. Tuấn Ngọc cũng bày tỏ với chúng tôi rằng, liveshow đầu tiên của anh tại Nhà hát Lớn sẽ làm thoả mãn sự kì vọng của khán giả yêu mến.

QUANG MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận