Thứ bảy, 16/02/2019 11:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tưng bừng chuyến biển cuối năm

30/12/2011, 09:56 (GMT+7)

Những chuyến biển gần đây ngư dân khai thác thủy sản thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vô cùng phấn khởi...

Bù lại những chuyến biển không được hiệu quả vào đầu năm, những chuyến biển gần đây ngư dân khai thác thủy sản thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vô cùng phấn khởi, tàu nào cập bến cũng đầy ắp mực và bán được giá cao.

Ngư dân Nguyễn Minh Hải, ấp Chợ, thị trấn Vàm Láng, có 5 tàu cá hành nghề lưới kéo đơn, cho biết mấy chuyến biển gần đây (mỗi chuyến biển khoảng 1,5 - 2 tháng), bình quân các tàu khai thác được từ 2 - 3 tấn mực. Hiện giá mực bán cho các thương lái cũng khá cao, khoảng 40.000 - 50.000 đồng/kg, nên sau khi trừ hết chi phí, mỗi tàu cá vẫn đem lại cho ngư dân lợi nhuận hơn 50 triệu đồng.

Bên cạnh trúng mùa mực, những tháng cuối năm, hoạt động đánh bắt các loại thủy sản khác của ngư dân xã Vàm Láng đều khá hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của ngư dân địa phương. Theo báo cáo của UBND thị trấn Vàm Láng, trong năm 2011, sản lượng thủy sản khai thác của địa phương đạt hơn 15.000 tấn, ước giá trị hơn 250 tỉ đồng.

Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang, cho biết thị trấn Vàm Láng là địa phương có số lượng tàu khai thác thủy sản lớn nhất trên địa bàn tỉnh với gần 500 chiếc được đầu tư trang thiết bị khá hiện đại. Để hỗ trợ cho nghề khai thác thủy sản địa phương này, tỉnh đã xúc tiến việc thành lập các tổ đội, nghiệp đoàn khai thác thủy sản để ngư dân hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất.

Đến nay, thị trấn đã thành lập 6 tổ hợp tác khai thác thủy sản, với 30 phương tiện và thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản Vàm Láng, với 300 công đoàn viên là những người lao động trên các tàu cá, cảng cá; các lao động phục vụ hậu cần nghề cá tại các khu vực tránh, trú của tàu thuyền; các lao động thuộc các hợp tác xã khai thác, các tổ nhóm khai thác hải sản trên biển.

NGUYỄN QUANG TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận