Thứ ba, 23/04/2019 08:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tưng bừng khai mạc Festival Biển Nha Trang 2015

12/07/2015, 20:08 (GMT+7)

Lúc 20h, ngày 11/7, tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang (Khánh Hòa) Festival Biển Nha Trang 2015 với chủ đề “Hòa Bình và sáng tạo” đã chính thức khai mạc. 

Tưng bừng khai mạc Festival Biển Nha Trang 2015

Đến dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội.

Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4

Festival Biển Nha Trang là lễ hội văn hóa du lịch của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức hai năm một lần và đây là lần thứ 7. Đây là cuộc hò hẹn của người Nha Trang - Khánh Hòa với du khách trong và ngoài nước trong không gian lễ hội bên bờ biển hiền hòa, thơ mộng.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 có hơn 50 hoạt động văn hóa, thể thao, sinh hoạt cộng đồng… Trong đó đang lưu ý nhiều hoạt động hướng về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, như Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Hội thảo khoa học “Văn hóa biển đảo - Nguồn lực phát triển bền vững và giáo dục chủ quyền biển, đảo trong trường học…

Trước lễ khai mạc, từ 17h hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đã đổ về khu vực đường Trần Phú nơi diễn ra hoạt động chính của lễ hội. Các khán đài đã chất chín không còn chỗ trống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Festival Biển Nha Trang 2015 không chỉ là sự kiện văn hóa, du lịch, mà còn là hoạt động để chúng ta bày tỏ tình yêu và trách nhiệm với biển, đảo thiêng liêng và trường tồn của Tổ quốc.

Trải qua hàng nghìn năm, ông cha ta đã không quản ngại hiểm nguy và bão táp phong ba, vẫn luôn kiên trì bám biển để giữ lấy từng tấc đất, từng hòn đảo nơi biển xa và truyền lại cho các thế hệ nối tiếp. Vì vậy, trách nhiệm của chúng ta hôm nay là phải bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, làm cho biển giàu hơn và khai thác có hiệu quả hơn nguồn tài nguyên thiên nhiên biển đảo.

Chương trình đêm khai mạc với chủ đề "Biển xanh-xanh mãi" diễn ra hoàng tráng, lung linh trong gần 90 phút đồng hồ với sự tham gia 160 diễn viên múa và  hơn 700 diễn viên quần chúng. Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã toát lên hình ảnh con người vùng đất Khánh Hòa có truyền thống văn hóa đang trên hành trình vươn mình phát triển thành một đô thị trẻ trung và hiện đại.

Đến 21h45, chương trình khai mạc Festival Biển Nha Trang 2015 khép lại bằng những màn pháo hoa rực rỡ, gây được ấn tượng khó phai trong lòng người dân và du khách.

Chị Nguyễn Thị Hồng, du khách đến TP HCM cảm nhận: “ Đây là năm thứ 3 tôi cùng gia đình đến Nha Trang để tham dự lệ hội Festival Biển.  Festival năm này thật hoành tráng với quy mô lớn. Thành phố trở nên xinh đẹp hơn. Chương trình đêm khai mạc luôn được bổ sung, thay đổi tạo nên sự mới mẻ, điều đó gây cho mình sự tò mò”.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2015:

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận