Thứ hai, 18/06/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tưng bừng Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ 2

25/11/2017, 19:55 (GMT+7)

Từ 24/11 đến hết 27/11, tại huyện Lục Ngạn, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày hội trái cây lần thứ 2 năm 2017. 

Đây là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn nói riêng và Bắc Giang nói chung.

Đông đảo du khách tham quan và mua sắm trái cây tại các gian hàng trong ngày hội.

Lục Ngạn đã và đang hình thành vùng cây ăn quả tập trung lớn nhất miền Bắc với diện tích trên 26 nghìn ha cây ăn quả các loại, trong đó vải thiều hơn 15 nghìn ha, sản lượng khoảng 100 nghìn tấn/năm. Ngoài ra, huyện này còn có khoảng 11 nghìn ha trồng các loại cây có múi như cam, bưởi…

Ngày hội trái cây tại Lục Ngạn có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm của tỉnh Bắc Giang, trong đó Lục Ngạn có 60 gian hàng với trái cây, mỳ gạo, rượu, giấm, mật ong,… Du khách đến ngày hội được tham quan vùng trồng cây ăn quả Lục Ngạn, tham dự các trò chơi dân gian, tham gia các hội thảo khoa học kết nối trái cây với kênh phân phối…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho rằng, trước đây khách chỉ biết đến Lục Ngạn qua vải thiều, nhưng 3 năm gần đây, sau khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển từng loại cây trồng, vật nuôi trên từng vùng đặc trưng, đến nay Lục Ngạn đã có vùng cây trồng đa dạng, đạt tiêu chuẩn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm 2016, tại Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016, riêng ngày khai mạc đã có 35.000 lượt khách, sau đó đơn hơn 10.000 lượt khách đến Lục Ngạn. Thị trường phía Nam cũng đã biết đến trái cây Lục Ngạn và lần đầu tiên đã có xe container chở cam, bưởi Lục Ngạn vào phía Nam.

Gian hàng của các huyện, TP trong tỉnh cũng tham gia ngày hội.
Ngày hội còn quy tụ nhiều gian hàng công nghiệp phụ trợ như máy nông nghiệp, phân bón.
Nhiều loại trái cây được các gian hàng xếp thành hình đất nước, hình rộng phượng.
Bưởi da xanh, một trong những đặc sản được trồng tại xã Thanh Hải, được đánh giá cao về chất lượng.
VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận