Chủ nhật, 27/05/2018 10:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tunisia phát lệnh truy nã tổng thống bị phế truất

27/01/2011, 09:19 (GMT+7)

Tunisia đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Tổng thống bị phế truất Zine El Abidine Ben Ali và các thành viên trong gia đình ông, đồng thời yêu cầu Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) giúp đỡ.

Tổng thống bị phế truất Zine El Abidine Ben Ali.
Tunisia ngày 26/1 đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Tổng thống bị phế truất Zine El Abidine Ben Ali và các thành viên trong gia đình ông, đồng thời yêu cầu Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) giúp đỡ.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Tunisia Lazhar Karoui Chebbi, Tổng thống bị phế truất Ben Ali cùng các thành viên gia đình bị cáo buộc "mua tài sản bất hợp pháp" và "chuyển lậu ngân quỹ ra nước ngoài" trong 23 năm tại vị.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại quốc gia Bắc Phi này trước thềm một cuộc cải tổ nội các quan trọng, dự báo được tiến hành trong ngày hôm nay (26/1).

Trong khi đó, các cuộc biểu tình tại thủ đô Tunis đòi Thủ tướng lâm thời Mohammed Ghannouchi cùng các quan chức chính phủ lâm thời có quan hệ với Tổng thống bị phế truất Ben Ali phải từ chức đã bước sang ngày thứ tư.

Khoảng 200 người biểu tình đã ném đá vào cảnh sát và lực lượng an ninh đã phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình. Đã có 78 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình những ngày qua.

Cựu Tổng thống Ben Ali hiện đang sống lưu vong tại Arập Xêút.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận