Thứ hai, 16/07/2018 04:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Apollo ở TP.HCM

05/09/2013, 15:45 (GMT+7)

Tổng mức phạt tiền đề nghị đối với các hành vi vi phạm nếu được xác lập đối với phòng khám và cá nhân lên đến 196,2 triệu đồng.

Sau khi xem xét các sai phạm của phòng khám Apollo (số 228 - 228A Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đề xuất tước giấy phép hoạt động của phòng khám này trong vòng 1 năm và đề nghị tổng hợp mức phạt tiền lên đến 83,7 triệu đồng.

Phòng khám Apollo.

Riêng đối với trách nhiệm cá nhân, Thanh tra Sở đang làm rõ các hành vi vi phạm cụ thể: Ba bác sĩ người Trung Quốc không có chứng chỉ vẫn hành nghề (Yang Hui Li, Luo Hong Yong, Cai Bao Gui), đề nghị mức phạt 12,5 triệu đồng/người. Các BS Việt Nam phụ trách chuyên môn lại cho người khác thuê mượn chứng chỉ hành nghề (Vũ Thanh Tùng, Trần Văn Quang, Nguyễn Thế Thạnh, Nguyễn Thị Song Hà, Hà Thị Kim Lựu, Tôn Nữ Trung Thu) với đề nghị phạt là 12,5 triệu đồng/người và bổ sung hình thức phạt “Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề” trong 9 tháng.

Như vậy, tổng mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm nếu được xác lập đối với phòng khám và cá nhân lên đến 196,2 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất được xử lý từ trước đến nay đối với phòng khám đa khoa tại TP.HCM cũng như trong cả nước.

Đoàn thanh tra Sở đang kiểm tra kho thuốc của Apollo.

Vụ việc Phòng khám Apollo lần này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an và Cơ quan an ninh PA 83 kiểm tra đột xuất ngày 29/8.

Khi đoàn thanh tra xuất hiện bất ngờ, hàng chục BS người Trung Quốc đã cởi áo blouse chạy tán loạn, bỏ trốn…

Hàng loạt các hành vi vi phạm được phát hiện như cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; áp dụng các phương pháp kỹ thuật chưa được phép của Sở Y tế - Bộ Y tế; sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám bệnh chữa bệnh; quảng cáo quá mức; bố trí người chưa có Chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ; thu giá dịch vụ khám bệnh khi chưa niêm yết giá; không thực hiện làm hồ sơ bệnh án theo dõi bệnh nhân; bán thuốc chưa được phép lưu hành.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận