| Hotline: 0983.970.780

Tước giấy phép lái xe lấn làn, vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Thứ Bảy 27/07/2019 , 21:49 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh TT- Huế xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với một lái xe khách về lỗi lấn làn để vượt lên phía trước trong hầm Hải Vân.

Nhiều phương tiện lấn làn vượt ẩu trong đường hầm Hải Vân được camera ghi lại.

Chiều 27/7, Phòng CSGT Công an tỉnh TT- Huế cho biết, đã quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Văn Hiến (SN 1978, trú xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi “vượt trong trường hợp cấm vượt” đối với xe khách và tài xế theo điểm b khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo cơ quan công an, vào chiều 26/7, tài Hiến điều khiển xe khách giường nằm 98B-016.06 chạy theo hướng Nam - Bắc. Đến 18 giờ 05 cùng ngày, khi vào hầm đường bộ Hải Vân thuộc địa phận huyện Phú Lộc (TT- Huế), Hiến lái xe khách lấn làn để vượt lên phía trước tại Km 7+840, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện tham gia giao thông trong hầm.

Đến hơn 19 giờ ngày 26/7, khi xe khách này chạy đến Km 872+700 Quốc lộ 1A thuộc huyện Phú Lộc (TT- Huế) thì bị lực lượng CSGT chốt chặn, lập biên bản xử lý vi phạm.

Lực lượng CSGT tỉnh TT- Huế lập biên bản tài xế Hiển vượt ẩu trong hầm Hải Vân.

Theo phản ánh của Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân, đã ghi nhận có rất nhiều phương tiện chạy vượt ẩu, lấn làn dù hầm Hải Vân quy định tốc độ tối thiểu trong hầm là 40km/h. Cụ thể: trong năm 2018, ghi nhận có 29 xe ôtô vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định; riêng 6 tháng đầu năm 2019 có 39 trường hợp ôtô vượt ẩu trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ.

Đơn vị này đã bàn giao cho lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an TP Đà Nẵng tổng cộng 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm để xử lý.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

Chiến dịch “giải cứu dứa” của các doanh nghiệp Đài Loan được phát động từ cuối tuần qua đến nay đã thành công ngoài mong đợi.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.