| Hotline: 0983.970.780

Tuồn trên 7000 khẩu trang hết hạn ra thị trường

Thứ Ba 02/02/2021 , 07:49 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La vừa thu giữ 7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng được chủ sở hữu tự ý dán đè hạn sử dụng thêm 2 năm.

Cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp được kéo dài thời hạn sử dụng. Ảnh: Cục QLTT Sơn La.

Cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp được kéo dài thời hạn sử dụng. Ảnh: Cục QLTT Sơn La.

Mới đây, đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La tiến hành kiểm tra đa phát hiện 3 thùng carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Qua kiểm tra, phát hiện toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng (ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La). Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Hùng với tổng số tiền phạt 13,94 triệu đồng, trong đó số tiền phạt là 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá 9,94 triệu đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.