Thứ sáu, 14/12/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tướng Iran tuyên bố tổ chức thánh chiến IS "sắp tới hồi kết"

13/02/2015, 08:43 (GMT+7)

Tướng Iran đã đến Baghdad chỉ vài giờ sau khi IS chiếm thành phố Mosul hồi tháng 6/2014 và chỉ đạo cuộc phản công tại Iraq.

Tướng Iran tuyên bố tổ chức thánh chiến IS sắp tới hồi kết
Các tay súng IS tại Iraq. (Ảnh: www.nbcnews.com)

Hãng tin Fars ngày 12/2 dẫn lời vị Tướng rất có ảnh hưởng của quân đội Iran Qassem Suleimani cho rằng tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang "gần tới hồi kết".

Tướng Suleimani, được cho là người chỉ huy hoạt động can thiệp của Iran tại các cuộc chiến ở Syria và Iraq, nhận định: "Xét tới những thất bại nặng nề của các nhóm khủng bố tại Iraq và Syria, chúng tôi chắc chắn rằng những nhóm này sắp đến hồi kết".

Ông Suleimani còn nhấn mạnh đến tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Tehran trong khu vực, giải thích rằng "ngày nay chúng ta nhận thấy những dấu hiệu của cuộc cách mạng Hồi giáo đang được xuất khẩu ra khắp khu vực, từ Bahrain tới Iraq và từ Syria tới Yemen và Bắc Phi".

Tướng Suleimani từng được xem là tư lệnh lực lượng Quds rất có thế lực của Vệ binh Cách mạng Iran. Lực lượng này tiến hành các hoạt động an ninh nhạy cảm ở nước ngoài, bao gồm tình báo, chiến dịch đặc biệt và hành động chính trị.

Có tin ông Suleimani đã đến Baghdad chỉ vài giờ sau khi IS chiếm thành phố Mosul hồi tháng 6/2014 và chỉ đạo cuộc phản công tại Iraq.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận