Thứ sáu, 19/04/2019 07:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tương lai bất định chờ Fabregas

07/06/2011, 10:54 (GMT+7)

Một mùa bóng không danh hiệu cùng Arsenal lại trôi qua, sự bình thản và lòng trung thành của Fabregas ngày càng cạn kiệt.

Một mùa bóng không danh hiệu cùng Arsenal lại trôi qua, sự bình thản và lòng trung thành của Fabregas ngày càng cạn kiệt. Sự ra đi của Cesc là chuyện chẳng thể đừng, nhưng chưa khi nào anh lại lạc lối trong việc tìm bến đỗ mới như mùa hè 2011.

Giống như mọi năm, Barcelona là đội quan tâm nhiều nhất đến Cesc bởi lẽ đơn giản, họ muốn đưa đứa con cưng của mình trở về chốn cũ. Nhiều năm ăn tập cùng Messi, Pedro hay Iniesta, Fabregas sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích ứng với vũ điệu tiqui-taca ở sân Nou Camp. Bản thân ước mơ lớn nhất của Cesc là trở về xứ Catalan, nhưng đã 3 năm nay, ước vọng đó không thể trở thành hiện thực. Lý do thì có nhiều, từ việc Arsenal níu giữ bằng mọi cách đến Barca không chấp nhận chi tiền phá giá.

Năm nay, Wenger cũng công khai sẽ để Cesc ra đi nhưng bất ngờ lớn nhất là Barcelona lại tỏ ra khá hời hợt. Họ quá hiểu trò “nhử mồi” để vòi tiền từ Arsenal, hay Barca đã tính được nhiều phương án khác khả dĩ hơn? Tất cả vẫn còn là dấu hỏi, nhưng khi thị trường chuyển nhượng mở cửa được 2 ngày, ai cũng ngạc nhiên khi Barca án binh bất động. Họ dành sự quan tâm nhiều hơn đến Rossi, Alexis Sanchez còn Fabregas chỉ thi thoảng được nhắc đến.

Khi Barca tỏ ý lạnh nhạt, Real Madrid ngay lập tức lao vào cuộc, tất nhiên lần này họ không hành động theo kiểu “thọc gậy bánh xe”. Jose Mourinho vẫn muốn có một nhạc trưởng công thủ toàn diện ở giữa sân và lựa chọn Fabregas là hoàn toàn đúng đắn. Nếu Fabregas kết hợp cùng Alonso, Real Madrid có đối trọng để so sánh với Xavi-Iniesta bên phía Barcelona. Sau hai mùa chịu chơi, Perez sẵn sàng bỏ thêm 50 triệu bảng nữa nếu Arsenal chấp nhận nhả tiền vệ 24 tuổi này.

Và hôm qua, báo giới Italia lại loan tin Inter Milan hạ quyết tâm sở hữu bằng được Fabregas. Nguyên nhân mà chủ tịch Moratti sốt sắng là do Sneijder nhiều khả năng sẽ đến MU hoặc Man City, HLV Leonardo cần một tiền vệ sáng tạo ở giữa sân. Cesc không có được sự sắc sảo, tinh tế như Xavi hay chất cơ bắp kiểu Xabi Alonso, nhưng anh thuộc mẫu tiền vệ hoàn hảo ở giữa sân nhờ óc chiến thuật cực tốt. Lối chơi hiện đại của Cesc hoàn toàn phù hợp ở một môi trường bóng đá khắc nghiệt như Serie A và chính Leonardo tuyên bố sẽ sẵn sàng xây dựng đội bóng xung quanh Fabregas.

Việc được 3 CLB lớn để ý chưa hẳn là điều tốt cho Fabregas bởi thời điểm này, anh vẫn lạc lối trong việc tìm kiếm bến đỗ mới.

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận