Chủ nhật, 27/05/2018 02:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tướng Mỹ cáo buộc Nga chuẩn bị cuộc tấn công mới ở Donbass

01/05/2015, 08:21 (GMT+7)

Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove cho rằng quân đội Nga có thể đang lợi dụng lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự mới.

Tướng Mỹ cáo buộc Nga chuẩn bị cuộc tấn công mới ở Donbass
Giao tranh vẫn tiếp diễn ở miền Đông Ukraine. (Nguồn: ft.com)

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ ngày 30/4, Tướng Breedlove cho rằng, quân đội Nga đang tìm cách bố trí lại lực lượng trong khi bảo vệ những thành quả trên chiến trường, bất chấp việc nhất trí về lệnh ngừng bắn mong manh hồi tháng 2.

Ông Breedlove nói: "Rất nhiều hành động của họ phù hợp với sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công nữa".

Trong phiên điều trần này, Tướng Breedlove thừa nhận không thể dự đoán động thái tiếp theo của Moskva song ông mô tả các hành động đang diễn ra là "chuẩn bị, huấn luyện và trang bị để có khả năng tấn công một lần nữa".

Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), đang giám sát lệnh ngừng bắn, cho biết bạo lực đã giảm đáng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus hồi tháng 2.

Tuy nhiên, Mỹ nói rằng Nga vẫn duy trì lực lượng đông đảo nhất sát biên giới với Ukraine từ tháng 10/2014 và triển khai thêm các hệ thống phòng không với số lượng lớn nhất kể từ tháng 8/2014.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận