| Hotline: 0983.970.780

Tướng Mỹ nói Washington có thể tấn công Triều Tiên trong vài tháng tới

Thứ Ba 25/07/2017 , 19:26 (GMT+7)

Một tướng quân đội của Mỹ cho rằng, Washington có thể chỉ kiên trì giải pháp ngoại giao với Triều Tiên trong vài tháng nữa trong khi giải pháp quân sự hoàn toàn có thể xảy ra, mạng tin Daily Beast cho biết.

Mỹ có thể chỉ kiên trì giải pháp ngoại giao với Triều Tiên trong vài tháng nữa. Ảnh: Reuters.

Daily Beast dẫn phát biểu của ông Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Mỹ, tại Diễn đàn an ninh Aspen hôm 22/7 cho biết: “Như tôi đã nói với các đối tác, cả bạn, cả thù, việc sử dụng giải pháp quân sự để đối phó chương trình hạt nhân của Triều Tiên là không phải không tưởng tượng được”.

“Điều khiến tôi không tưởng tượng được đó chính là để Triều Tiên phát triển năng lực hạt nhân có thể tấn công Denver hay Colorado. Do đó, nhiệm vụ của tôi là phải tính đến các giải pháp quân sự để đảm bảo điều đó không xảy ra”, tướng Dunford nói.

Tuy nhiên, vị quan chức này nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn nên ủng hộ Ngoại trưởng Rex Tillerson nỗ lực giải quyết vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao, kinh tế ngay cả khi chúng ta chúng ta nhận thức được giải pháp này vô cùng khó khăn và có thể phải tính tiếp đến phương án quân sự”. Ông Dunford cũng cho rằng, chính quyền Mỹ có thể chỉ kiên trì với giải pháp ngoại giao trong “vài tháng tới”.

Bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên được cho là có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan khác, CNN dẫn lời quan chức quốc phòng giấu tên của Mỹ cho biết, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa liên lục địa nữa ngay trong tuần này. Theo lời quan chức trên, các ảnh vệ tinh cho thấy các xe vận chuyển tên lửa gần đây bắt đầu di chuyển vào bãi phóng ở Kusong của Triều Tiên.

Nguồn tin tình báo trước đó nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ phóng thử tiếp tên lửa đạn đạo liên lục địa nhưng lần này là từ tàu ngầm.

 

(Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

D.B. Cooper là một trong số rất ít những kẻ cướp máy bay đòi tiền chuộc thành công ở Mỹ và có thể che giấu tung tích đến tận ngày nay.