Thứ sáu, 21/09/2018 07:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuyên dương 2 nữ sinh trả lại hơn 100 triệu đồng nhặt được

27/03/2012, 15:34 (GMT+7)

Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn Hậu Giang đã tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt - Việc tốt” cho 2 đoàn viên đã nhặt được trên 100 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Ảnh minh họa
Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn Hậu Giang đã tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt - Việc tốt” cho 2 đoàn viên đã nhặt được trên 100 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Hai cá nhân làm việc tốt là Trịnh Thị Thanh Lam và Nguyễn Thị Ngọc Diệp, sinh viên khóa 5 ngành Tài chính – Ngân hàng, trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.

Trịnh Thị Thanh Lam cho biết: Ngày 23/3, trong lúc chờ bạn là Nguyễn Thị Ngọc Diệp đến trường, Lam thấy một người phụ nữ đi xe gắn máy chở con chạy ngang qua và làm rơi túi xách. Lam nhặt lên và chạy theo xe người phụ nữ nhưng không kịp. Khi túi xách rơi xuống đường, có một gói tiền văng ra nên Lam và Diệp đã mang gói tiền và túi xách đến nộp cho Công an phường 3, thành phố Vị Thanh.

Cơ quan công an kiểm tra thấy ngoài gói tiền trị giá 88 triệu đồng còn có dây chuyền và nhẫn vàng khoảng 1,5 lượng vàng 18K trong túi xách, tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng, đã liên hệ trả lại cho người mất. Đây là số tiền mà một tiểu thương thu gom đi gửi ngân hàng, trong lúc chở con đi học vì sợ trễ nên sơ suất đánh rơi. Người bị mất tài sản đã gặp mặt cảm ơn hai em Lam và Diệp.

Công an đã gửi công văn về trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang biểu dương hành động tốt của hai sinh viên. Lam cho biết: Khi nhặt được túi xách và gói tiền, biết đây là tài sản lớn nên em và Diệp đã nộp công an để nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi. Em coi hành động của bản thân và bạn Diệp là điều bình thường, nhưng khi được nhà trường và Tỉnh Đoàn khen tặng, em cảm thấy vui vì mình đã góp phần vào những công việc tốt của đoàn viên, thanh niên trong Tháng Thanh niên năm 2012.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận